Hướng dẫn cách đẩy nước ra khỏi loa ngoài hoặc tai nghe trên iPhone, một mẹo hay để bỏ túi cho mùa mưa này

Các bạn xài iPhone có thể dùng âm trầm để đẩy nước đọng ra khỏi màng loa điện thoại. Ngoài ra, cách này còn có thể được dùng để phát cho các tai nghe và loa ngoài nếu bạn muốn đẩy nước ra khỏi chúng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết…

Các bạn xài iPhone có thể dùng âm trầm để đẩy những giọt nước còn đọng ra khỏi màng loa điện thoại. Ngoài ra, cách này còn có thể được dùng để phát cho các tai nghe và loa ngoài nếu bạn muốn đẩy nước ra khỏi chúng. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm.

Cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone

Bước 1. Sonic là ứng dụng tiêu biểu trên App Store hỗ trợ phát âm trầm để đẩy nước đọng ra khỏi màng loa iPhone. Bạn nhấn vào link bên dưới để tải về.

Cach-day-nuoc-ra-khoi-loa-iPhone

Bước 2. Mở ứng dụng, bạn cấp quyền truy cập. Để đẩy nước ra khỏi loa của iPhone, bạn chọn tần số bằng cách vuốt lên xuống để điều chỉnh tần số (Hz) và sau đó nhấn Play để phát âm thanh và tiếp tục điều chỉnh nếu cần.

Cach-day-nuoc-ra-khoi-loa-iPhone

Bước 3. Tần số lý tưởng để đẩy nước là khoảng 165 Hz, vì vậy bạn nên điều chỉnh vào khoảng tần số đó. Hãy đảm bảo âm lượng của iPhone của bạn được đặt cao khi chạy âm thanh. Bạn sẽ thấy những giọt nước nhỏ thoát ra khỏi màng loa của bạn. Thậm chí có thể thấy một số giọt đi ra loa mặt trước.

Cach-day-nuoc-ra-khoi-loa-iPhone

Bạn chỉ nên dùng cho những chiếc iPhone thế hệ mới được trang bị chuẩn kháng nước nhất định, ví dụ như iPhone X, XR, 8, 8 Plus, 7, và 7 Plus với chuẩn IP67, hay các đời máy iPhone XS và XS Max trở lên với chuẩn IP68. Với iPhone đời cũ, chúng ta chỉ nên để dốc máy xuống miếng khăn bông vải mềm.

Cach-day-nuoc-ra-khoi-loa-iPhone

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo Thế giới di động