5 tính năng bí mật vô cùng độc đáo trên iPhone, cái thứ 5 khó ai biết

Càng về sau các bản cập nhật iOS ngày càng có thêm nhiều tính năng nổi trội ở bên ngoài, được đưa ra màn hình mặc định. Còn các tính năng ít nổi trội thường được ẩn sau một biểu tượng hoặc trong một ứng dụng nào đó. Hãy cùng xem xét một số tính năng thú vị trên iPhone dưới đây nhé.

Càng về sau các bản cập nhật iOS ngày càng có thêm nhiều tính năng nổi trội ở bên ngoài, được đưa ra màn hình mặc định. Còn các tính năng ít nổi trội thường được ẩn sau một biểu tượng hoặc trong một ứng dụng nào đó. Hãy cùng xem xét một số tính năng thú vị trên iPhone dưới đây nhé.

1. Dùng nhanh chữ ký hoặc chèn đoạn văn bản.

Đây là tính năng cực kì hữu ích trên iPhone mà bạn có thể sử dụng nhanh trong rất nhiều trường hợp bất khả dĩ như bạn đang cần ký một văn bản gấp nhưng không có máy in hoặc Scan thì bạn có thể dùng tính năng này nhé.

Bước 1: Chuẩn bị một đoạn văn bản mà bạn muốn kí tên hoặc chèn văn bản vào nhé. Rồi sau đó mình sẽ chụp màn hình lại rồi chọn vào chỉnh sửa ảnh mới chụp ở góc màn hình.

Bước 2: Sau đó bạn chọn chữ kí và lúc này bạn sẽ kí tên bằng ngón tay mình vào vùng đen nhé nhé. Sau đó mình sẽ thêm chữ kí này vào văn bản.

Bước 3: Cuối cùng là căn chỉnh và để chữ kí bạn vào ngay nơi bạn muốn để nhé. Sau đó chúng ta có thể lưu thành file ảnh hoặc file PDF đều được nhé.

2. Tính năng Bedtime

Tính năng Bedtime là một tính năng nằm trong ứng dụng Clock (Đồng hồ), tính năng này giúp việc đi ngủ của bạn trở nên thường xuyên đúng giờ giấc, mang lại sức khoẻ ổn định cho bản thân. Chúng sẽ tự động nhắc bạn mỗi ngày vào giờ đi ngủ, và đồng thời cũng tự đặt báo thức vào giờ thức dậy.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Clock (Đồng hồ) > Chọn Bedtime (Giờ đi ngủ).

Bước 2: Bấm vào phần lịch trình và gạt mở công tắc cho tính năng lịch trình giờ đi ngủ. Bắt đầu đặt mục tiêu là số giờ đi ngủ như mình đặt 8 tiếng ở đây.

Bước 3: Lúc này vòng tròn phía dưới sẽ sáng lên, bạn tiến hành chọn giờ đi ngủ và giờ thức dậy của bản thân để thiết lập. Tại mục ngày trong tuần hoạt động, bạn có thể thiết lập cho bản thân riêng, hoặc là cứ chọn hết từ thứ 2 đến chủ nhật.

3. Sử dụng kính lúp để nhấn mạnh trong ảnh

Tính năng này rất giúp ích cho bạn trong những trường hợp bạn cần nhấn mạnh trong bức ảnh mà bạn muốn.

Bước 1: Để sử dụng kính lúp thêm cho ảnh trên iPhone bạn truy cập chỉnh sữa bức ảnh mà bạn cần, sau đó vào phần như trong ảnh mình.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào kính lúp  nhấn mạnh vào chổ mà bạn muốn.

4.  Cách giấu ảnh cực kì thú vị

Đây là một cách bạn có thể giấu ảnh cực kì hay và rất khó có thể bị phát hiện. Và đặc biệt khi bạn sử dụng ghi chú còn có thể đặt mật khẩu cho bức ảnh mình mong muốn.

Bước 1: Bạn truy cập vào ghi chú và soạn thảo 1 cái ghi chú mới nhé.

Bước 2: Ở đây bạn chọn vào biểu tượng camera dưới góc màn hình nhé. Chọn thêm ảnh hoặc video.

Bước 3: Ở bước này, bạn chọn thêm những bức ảnh mà bạn muốn lưu giữ nhé, sau đó bấm thêm là xong. Sau đó, quay lại Album ảnh là xóa tất cả ảnh đó đi. Ngoài ra, bạn nên đặt mật khẩu ghi chú để an toàn hơn nhé.

5.  Lướt Tiktok mà không cần chạm vào điện thoại

Bạn có biết răng bạn hoàn toàn có thể điều khiển iPhone của mình mà không cần chạm không. Với cách này các bạn sẽ hoàn toàn điều khiển iPhone mình bằng giọng nói đó nha. Mình sẽ làm thử với Tiktok trước nha.

Bước 1: Bạn truy cập vào cài đặt sau đó đi đến phần trợ năng nha. Sau đó, bạn đăng nhập vào khẩu lệnh và mở khẩu lệnh trong đó lên.

Bước 2: Tiếp tục chọn vào tùy chỉnh các lệnh và tạo lệnh mới như trong ảnh nhé.

Bước 3: Cuối cùng là bạn sẽ làm theo cử chỉ như bạn lướt Tiktok là vuốt lên như trong ảnh nhé. Sau đó, bạn chọn lưu để lưu lại cử chỉ. Bây giờ bạn có thể điều khiển Tiktok mà không cần chạm nữa rồi.

Trên đây là một số tính năng thú vị nhưng đa phần không nổi trội lắm nên ít có ai biết đến, nên mình đã viết bài này mong để giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết hơn về iPhone cũng như giúp các tín đồ iPhone sử dụng điện thoại của mình một cách hiệu quả hơn. Nếu thấy hữu ích hay để lại cho mình một like và share nhé, cảm ơn mọi người đã xem bài viết.

Theo Thế giới di động