3 cách nhanh chóng để có thêm không gian lưu trữ trên iPhone

Bạn sẽ luôn có một sự “hạn chế” về dung lượng lưu trữ trên iPhone vì chúng không có hỗ trợ mở rộng bộ nhớ ngoài. Vậy làm thế nào để thêm lưu trữ trên iPhone mà không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng tổng thể?

Bạn sẽ luôn có một sự “hạn chế” về dung lượng lưu trữ trên iPhone vì chúng không có hỗ trợ mở rộng bộ nhớ ngoài. Vậy làm thế nào để thêm lưu trữ trên iPhone mà không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng tổng thể?

Từ trước tới nay, Apple vẫn keo kiệt khi nói đến việc cung cấp lưu trữ sẵn có trên iPhone. Ngay cả vào thời điểm năm 2016, các mẫu iPhone 6s vẫn được bán với tùy chọn dung lượng bộ nhớ trong hạn chế 16GB. Sau nhiều chỉ trích, công ty có vẻ đã cởi mở hơn bằng cách tăng tùy chọn lưu trữ cơ bản trên iPhone lên mức 64GB với dòng iPhone 12 (các phiên bản Pro bắt đầu với 128GB bộ nhớ trong).

64GB không còn là dung lượng lưu trữ tối ưu trên iPhone

Mặc dù đó là một nâng cấp đáng hoan nghênh từ Apple nhưng không phải ai đều có đủ tiền mua các mẫu iPhone mới nhất và 64GB cũng chưa phải là mức lưu trữ tối ưu cho nhu cầu sử dụng của mọi người trong thời đại ngày nay. Khi bạn cài đặt các ứng dụng lớn hoặc trò chơi, chụp ảnh độ phân giải cao và quay video 4K, 64GB bộ nhớ trong sẽ nhanh chóng vơi đi.

Nếu bạn thấy iPhone của mình bị gần hết bộ nhớ lưu trữ trong thì hãy tận dụng một số biện pháp giải phóng thêm dung lượng ngay lập tức cho chúng ở bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý: Các hướng dẫn truy cập cài đặt đều được FPT Shop viết bằng tiếng anh để đảm bảo rằng mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng như nhau.

Dọn dẹp ứng dụng nhắn tin

Bạn chắc chắn không bao giờ để ý các tệp tin đính kèm được gửi qua các tin nhắn là bao nhiêu. Tuy nhiên, bạn có thể bị “bất ngờ” khi thấy ứng dụng nhắn tin trên iPhone chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ trong như thế nào, đặc biệt khi bạn thường xuyên gửi hoặc nhận các tệp ảnh/video lớn cho bạn bè và gia đình.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần đi tới Settings > iPhone rồi kéo xuống để tìm phần cài đặt riêng cho ứng dụng nhắn tin của Apple được gọi là “Messages”. Khi chọn nó, bạn sẽ thấy tùy chọn xem các tệp đính kèm lớn ở mục “Review Large Attachments” cùng với thông báo về dung lượng lưu trữ cho biết các tệp đính kèm đang chiếm dụng. Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn có thể xem qua mọi tệp đính kèm mà bất kỳ ai đã từng gửi cho bạn qua ứng dụng Messages và xóa từng tệp bằng cách vuốt sang trái trên tệp mà bạn muốn xóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt để iPhone tự động xóa các tin nhắn này sau một khoảng thời gian nhất định. Trong Settings > Messages > Keep Messages, bạn sẽ thấy một tùy chọn về thời gian giữ các tin nhắn trong các cuộc trò chuyện cũ. Thay đổi giá trị mặc định “Forever” thành giá trị mà bạn yêu thích (khuyến cáo là 30 ngày).

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Đây là một tính năng tiện lợi, nhờ đó bạn có thể xóa các ứng dụng khỏi iPhone của mình và chỉ cần tải lại chúng sau này nếu cần. Lưu ý rằng mọi tài liệu và dữ liệu liên quan đến ứng dụng sẽ được lưu để bạn không bị mất bất kỳ thông tin nào. Đây là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đang bị ràng buộc và thực sự cần nhiều dung lượng lưu trữ nhất có thể.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần đi tới Settings > General > Storage và sau đó kích hoạt tùy chọn “Offload Unused Apps”. Nếu bạn có xu hướng tải xuống hàng đống ứng dụng và quên chúng, bạn rất có thể đã lãng phí rất nhiều dung lượng lưu trữ quý giá trên iPhone của mình.

Xóa vĩnh viễn ảnh và video đã xóa

Khi bạn xóa ảnh hoặc video khỏi ứng dụng ảnh trên iPhone, chúng sẽ không tự động bị xóa khỏi thiết bị ngay lập tức. Ngược lại, điện thoại đã tạm thời di chuyển chúng vào một album có tên Recently Delete (đã xóa gần đây). Ý tưởng đằng sau tính năng này là Apple cho bạn 30 ngày để khôi phục bất kỳ ảnh hoặc video nào mà bạn có thể đã vô tình xóa. Do đó, nếu bạn đang ở trong một ràng buộc và cần thêm dung lượng lưu trữ càng sớm càng tốt, bạn có thể xóa các tệp này theo cách thủ công. Để thực hiện, bạn hãy mở ứng dụng ảnh trên iPhone và chuyển sang phần Album và cuộn xuống thư mục Recently Delete. Khi đó, bạn có thể nhấn vào “Select” ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào “Delete All” ở góc dưới cùng bên trái.

Theo bgr