5 thủ thuật khiến cho điện thoại Android của bạn chơi game mượt hơn

Làm sao chơi game trên điện thoại được mượt mà hơn? Hãy để mình tiết lộ 5 thủ thuật khiến cho điện thoại Android của bạn chơi game mượt hơn ra sao nhé!

Làm sao để chơi game cảm thấy mượt mà hơn trên chiếc điện thoại không phải là điều ai cũng biết. Vậy hãy để mình bật mí cho bạn ngay 5 thủ thuật khiến cho việc chơi game trên chiếc điện thoại Android trở nên mượt mà hơn nhé!

1. Tăng tốc độ làm tươi cho màn hình

Nếu điều chỉnh tần số quét trên màn hình cao, thì việc lướt điện thoại cũng như chơi game đều cảm thấy mượt mà hơn. Phần lớn, các điện thoại thông minh hiện nay đều có tần số quét 60 – 90Hz, thậm chí một số dòng Android có tần số làm tươi màn hình lên đến 120Hz hay 144Hz.

Để tăng tốc độ làm tươi cho màn hình điện thoại Android, bạn thực hiện quy trình cài đặt sau: Vào phần Cài đặt (trên màn hình chính của điện thoại) -> chọn mục Màn hình -> chọn mục Độ mượt của chuyển động -> chọn Tần số quét màn hình cao nhất hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

2. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Tính năng Bắt buộc 4x MSAA sẽ hỗ trợ việc chơi game được mượt mà hơn vì nó có khả năng khử răng cưa trong game nhưng lại khiến chiếc điện thoại tốn pin nhiều. Vì thế, bạn hãy cân nhắc khi kích hoạt chức năng này nhé!

Để bật tính năng này, bạn thực hiện quy trình như sau: Vào phần Cài đặt -> chọn phần Giới thiệu về điện thoại -> chọn mục Số hiệu bản dựng, rồi nhấp dòng này 7 lần. Tiếp đó, bạn quay lại phần Cài đặt -> chọn mục Cài đặt cho người phát triển -> trượt nút sang phải để kích hoạt chức năng Bắt buộc 4x MSAA.

3. Xóa bỏ các file rác

Các tệp tin và file rác trên điện thoại càng nhiều càng khiến cho thiết bị chạy chậm, làm ảnh hưởng đến tốc độ chơi game. Vì thế, bạn hãy xóa các file tệp này bằng cách:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Chăm sóc pin và thiết bị -> chọn tiếp mục Lưu trữ, rồi bạn bắt đầu xóa bớt những tệp tin mà bạn không cảm thấy cần thiết hoặc không dùng tới.

4. Tối ưu âm thanh cho chơi game

Tối ưu hóa chất lượng âm thanh khi chơi game sẽ giúp cho việc chơi game cảm thấy “sướng” hơn. Vì thế, hãy thử cách tối ưu âm thanh trên điện thoại Android bằng cách:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Âm thanh và rung -> chọn mục Hiệu ứng và chất lượng âm thanh -> Kích hoạt chức năng Dolby Atmos cho game bằng cách trượt nút sang phải.

5. Tối ưu chơi game bằng Game Booster

App Game Booster là một tính năng trên điện thoại Android nhằm hỗ trợ việc xử lý tất cả các yếu tố liên quan đến việc chơi game được tốt hơn. Do đó, bạn hãy thử tối ưu thử chức năng này bằng cách:

Vào phần Cài đặt -> chọn mục Game Booster -> chọn mục Hiệu suất trò chơi -> Kích hoạt Tập trung hiệu suất.

Như vậy, mình đã bật mí xong cho bạn về 5 thủ thuật khiến cho điện thoại Android của bạn chơi game mượt hơn rồi đấy. Chúc bạn có thời gian chơi game vui vẻ trên chiếc dế yêu của mình nhé!

Theo ĐMX