Chỉnh sửa file PDF bằng Word, lưu file Word với định dạng PDF

Vâng, để nói đến các định dạng File văn bản lưu trữ tốt nhất, và tiết kiệm dung lượng nhất… thì định dạng file PDF là một trong những lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vâng, để nói đến các định dạng File văn bản lưu trữ tốt nhất, và tiết kiệm dung lượng nhất… thì định dạng file PDF là một trong những lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ngoài ra, với định dạng PDF thì bạn cũng dễ dàng bảo mật hơn so với các định dạng văn bản khác. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách bảo mật file PDF mà Admin đã chia sẻ trước đó, nếu như bạn đang cần bảo vệ cho tài liệu của bạn.

Tuy nhiên, định dạng PDF dường như chỉ thích hợp với việc lưu trữ, chia sẻ và tạo eBook mà thôi. Còn về việc chỉnh sửa File PDF thì có lẽ bạn sẽ cần phải sử dụng đến một ứng dụng/phần mềm của hãng thứ ba để hỗ trợ.  Mà có khi kết quả mang lại đôi lúc lại không được như ý muốn.

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một tính năng khá hay có trong Office 2013 và các phiên bản mới hơn.

Đó là tính năng chỉnh sửa file PDF và lưu File với định dạng PDF bằng ứng dụng Word có trong bộ Office của Microsoft. Giúp tiết kiệm được thời gian và độ chính xác khi xử lý, chỉnh sửa hoặc lưu File PDF của mình.

#1. Hướng dẫn chỉnh sửa File PDF bằng Word

Chỉ áp dụng với Word 2013 trở lên nha các bạn !

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Microsoft Word của bạn lên. Tại đây bạn click vào menu File.

 

Sau đó bạn chọn Open => chọn tiếp Computer => và nhấn vào nút Browse… để duyệt đến file PDF trên máy tính của bạn.

Bạn chọn File PDF cần xử lý => và nhấn Open để mở.

+ Bước 2: Sau đó bạn click vào nút OK để xác nhận việc nạp File PDF vào ứng dụng Microsoft Word.

+ Bước 3: Lúc này bạn hãy đợi cho quá trình CONVERTING hoàn tất nha. Việc chuyển đổi nhanh hay chậm thì sẽ phụ thuộc vào dung lượng của File PDF.

+ Bước 4: Sau khi quá trình CONVERTING hoàn tất. Bạn đã có thể chỉnh sửa file PDF như đối với văn bản Word thông thường rồi đó.

Ví dụ để mình Test thử, thay chữ LỜI NÓI ĐẦU thành CẢM NGHĨ nha các bạn.

#2. Cách lưu file Word với định dạng PDF

+ Bước 5: Okay, giờ chúng ta sẽ thực hiện lưu file sau khi đã chỉnh sửa xong. Bạn click lại vào menu File.

Chọn Save As => chọn tiếp Computer => chọn nút Browse….

+ Bước 6: Tại hộp thoại Save As, bạn chọn thư mục mà bạn muốn lưu file => rồi click vào dòng Save as type => chọn định dạng là PDF.

Hoặc định dạng *.doc, *.docx… hay bất kỳ định dạng nào mà bạn thích.

+ Bước 7: Cuối cùng nhấn chọn nút Save để lưu lại File.

Và đây là kết quả mà mình vừa chỉnh sửa File PDF bằng ứng dụng Word đấy các bạn.

Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào 😀 Từ bây giờ trở đi, việc chỉnh sửa file PDF sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều rồi. Bạn sẽ không cần phải cài đặt phần mềm thứ ba để làm việc này nữa.

Nhưng các bạn cũng cần lưu ý là một số file PDF đã được mã hóa và bảo vệ bằng cách chống copy, chỉnh sửa thì sẽ không làm được đâu nha. Các bạn lưu ý điều này giúp mình.

#3. Lời kết

Việc chỉnh sửa file PDF bằng Word sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho công việc của bạn.

Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng và trải nghiệm ngay sự thuận tiện của tính năng mới có này trên MS Office. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com