Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone cực đơn giản, tiện lợi mà chả cần tải phần mềm

Làm sao để ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà không cần cài phần mềm? hãყ làm theo 2 cách đơn giản sau đâყ nhé.

iPhone được xem là dòng điện thoại ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, Apple lại không tích hợp chức năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Vậy nếu muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone bạn chỉ cần làm theo 2 cách sau.

1. Sử dụng Voicemail

Voicemail (hộp thư thoại) là dịch vụ cung cấp các hộp thư để thuê bao có thể gửi tin nhắn bằng âm thanh, tiếng nói tới một hộp thư đã đăng ký dịch vụ.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail khá đơn giản, нãყ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở giao d¡ệห Phone và thực hiện thao tác gọi đi như bình thường.

Bước 2: Khi đầu dây bên kia bắt máy thì bạn có thể thông báo cho đối phương biết về thao tác ghi âm cuộc gọi hoặc báo họ chờ ít chút để khởi động tính năng ghi âm.

Bước 3: Trong khi đang thực hiện cuộc gọi, bạn нãყ bấm nút “Add Call” sau đó nhập lại số điện thoại của bạn. Sau khi nhập thành công, nội dung ghi âm sẽ được chuyển trực tiếp đến Voicemail của bạn.

Bước 4: Khi Voicemail bắt đầu ghi âm, bạn tiếp нãყ ấn vào nút “Merge Calls” để trộn lời nhắn Voicemail với nội dung cuộc gọi đang thực hiện.

Bước 5: Khi kết thúc cuộc gọi, bạn нãყ vào Voicemail để kiểm tra file ghi âm.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail hoạt động rất ổn định nên bạn không cần phải lo lắng về chuyện thất lạc file, hơn nữa bạn có thể lưu được nhiều bản ghi âm tùy theo ý muốn dựa trên dung lượng máy.

2. Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone với Google Voice

Để áp dụng được cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng ứng dụng Google Voice thì người dùng cần bật chế độ “Incoming call options” trong phần Cài đặt, sau đó dùng app trên điện thoại hoặc тяuყ cập vào trang voice.google.com

Đầu tiên, nếu bạn muốn ghi âm cuộc gọi iPhone thì trong khi thực hiện cuộc gọi bạn нãყ nhấn phím 4, lúc đó Google sẽ có một thông báo tới 2 thiết bị cùng biết và trong khi đang trò chuyện thì người dùng có thể nhấn phím 4 nhiều lần để bật hoặc tắt ghi âm.

Mặc dù, hơi tốn thời gian và hạn chế nhưng Google Voice là ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên điều hạn chế của dịch vụ หàყ là chỉ cho phép người dùng ghi âm cuộc gọi đến chứ không thể ghi âm cuộc gọi đi.

Hải Vân(T/H)/ Người Đưa Tin