Bạn nên biết rõ những mẹo này để thay đổi cách sạc pin trên iPhone trở nên tốt hơn

Việc sạc pin iPhone tưởng chừng rất đơn giản nhưng việc để sạc làm sao cho pin vẫn duy trì được tuổi thọ lâu lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc sạc pin qua đêm hay để cạn kiệt thời lượng pin trên iPhone rồi mới sạc lại liệu có hại hay có lợi?

Việc sạc pin iPhone tưởng chừng rất đơn giản nhưng việc để sạc làm sao cho pin vẫn duy trì được tuổi thọ lâu lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc sạc pin qua đêm hay để cạn kiệt thời lượng pin trên iPhone rồi mới sạc lại liệu có hại hay có lợi?

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chỉ ra một vài điều lưu ý khi bạn chuẩn bị sạc pin và sử dụng pin cho chiếc iPhone của mình.

1. Sạc pin qua đêm trên iPhone sẽ như thế nào.

Đầu tiên chúng ta cần biết biết loại pin trên iPhone là pin lithium-ion. Pin được chế tạo dựa trên nguyên lý chuyển đổi điện tích của các chất hóa học có bên trong pin. Vì thế, bạn có chăm sóc giữ gìn pin như thế nào đi chăng nữa thì pin vẫn sẽ có dấu hiệu giảm tuổi thọ theo thời gian, và nhanh hơn các linh kiện khác bên trong điện thoại.

1. Việc sạc pin qua đêm sẽ ảnh hưởng ra sao.

Apple từng khuyến cáo người dùng không nên sạc pin qua đêm các thiết bị iPhone của hãng ngay trên chính trang chủ của mình. Bởi vì việc duy trì pin đầy tới 100% trong thời gian có ảnh hưởng xấu tới tuổi thọ pin. Việc pin được nạp lại sau khi từ 100% tuột xuống 99% khi pin bị sạc nhồi liên tục gây ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của pin trong thời gian dài.

2. Các cách sạc pin qua đêm cho bạn khi thực sự cần.

Đầu tiên, bạn cần bật tính năng Tối ưu hóa việc sạc pin trên iPhone. Để bật tính năng này bạn vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > Sạc pin được tối ưu hóa. Khi đó, thiết bị của bạn sẽ duy trì việc sạc tới 80% cho tới khi bạn gần thức dậy và sẽ sạc đầy 100% khi bạn bạn đã sẵn sàng.

Tiếp theo đó, bạn cần tối ưu dòng điện hãy dùng một cục sạc có công suất cực thấp và hạn chế sạc nhanh khi sạc qua đêm để thiết bị không phải gồng gánh một công suất lớn được nạp vào. Đồng thời nhiệt độ môi trường cũng có thể giúp chiếc pin iPhone của bạn khỏe hơn khi sạc qua đêm.

Cuối cùng, bạn nên rút phích cắm ngay lập tức ra khỏi chiếc iPhone khi bạn vừa tỉnh dậy để tránh việc sạc nhồi diễn ra thêm nữa.

2. Việc để cạn pin rồi sạc lại gây hại như thế nào

Việc để pin cạn 0% nhất là trong thời gian dài dễ khiến pin của bạn rời vào trạng thái ngủ sâu. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc hoạt động bình thường của các thành phần hóa học bên trong pin dẫn đến tuổi thọ giảm sút đáng kể. Việc để cạn pin rồi sạc lại chỉ đúng khi bạn sử dụng pin Niken hồi xưa nhưng với pin Lithium-ion thì hoàn toàn sai.

Hãy để pin luôn ở mức từ 50% đến 80% sẽ là điều kiện lí tưởng nhất để pin có sức khỏe tuyệt vời. Bạn nên tránh để pin xuống dưỡi 50% và khi cần thiết nhất thì bạn cũng không nên xài pin xuống dưới 15% và sạc đầy 100% vì điều này hoàn toàn không tốt cho pin của bạn.

Như vậy bạn đã hiểu thêm một ít về việc sạc pin trên chiếc iPhone của mình rồi đó. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Theo TGDD