Thời điểm Apple ra mắt iPhone mới đã được hé lộ, bất ngờ nhất là tên gọi

iPhone 13 Series dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần thứ 3 của tháng 9 năm nay, tuy nhiên, bất ngờ nhất vẫn là tên gọi.

iPhone 13 Series dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần thứ 3 của tháng 9 năm nay, tuy nhiên, bất ngờ nhất vẫn là tên gọi.

Trong một báo cáo mới đây, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết, Apple có thể sẽ quay trở lại khung thời gian ra mắt thông thường vào tháng 9 năm nay cho ít nhất một vài mẫu iPhone 13 (hoặc iPhone 12s). Thời gian lên kệ của sản phẩm dự kiến sẽ bắt đầu ​​vào tuần thứ ba của tháng.

Dẫu vậy, Ives cũng không loại trừ khả năng việc ra mắt điện thoại iPhone mới có thể bị lùi lại vào đầu tháng 10/2021.


iPhone 13 Series dự kiến sẽ được ra mắt vào tuần thứ 3 của tháng 9 năm nay. (Ảnh: iPhoned)

“Chúng tôi đã nhận được nhiều nguồn tin chi tiết từ quá trình kiểm tra chuỗi cung ứng đối với dòng iPhone 13 và biết được rằng, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ ra mắt tại Cupertino vào cuối tháng 9.

Từ góc độ thời gian, chúng tôi tin rằng sự kiện ra mắt iPhone 13 hiện tại được dự kiến diễn ra ​​vào tuần thứ ba trong tháng 9 kể từ bây giờ. Tuy nhiên, cũng có khả năng ngày ra mắt có thể lùi đến vào đầu tháng 10 do Apple tiếp tục điều chỉnh mẫu sản phẩm”, nhà phân tích Dan Ives cho biết trong một báo cáo được chia sẻ với MacRumors.


Tuy nhiên, cũng có khả năng ngày ra mắt iPhone 13 Series có thể lùi đến đầu tháng 10/2021. (Ảnh: Karl Conrad / YouTube)

Sự kiện công bố iPhone mới của Apple thường diễn ra vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 trên toàn cầu nên dòng iPhone 12 Series được ra mắt năm ngoái đã bị hoãn ra mắt 1 tháng so với thông thường, tức là ngày ra mắt được lùi về tháng 10/2020.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đến nay Apple đã có biện pháp hạn chế những ảnh hưởng từ dịch bệnh đến quá trình sản xuất điện thoại iPhone.


Một số nguồn tin cho rằng, cả 4 phiên bản iPhone 13 Series sẽ được trang bị cảm biến LiDAR, vốn chỉ có trên dòng iPhone 12 Pro/Pro Max cao cấp. (Ảnh: Twitter)

Với các chuỗi cung ứng hiện đang hoạt động tốt hơn, sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy Apple trình làng loạt iPhone 2021 vào tháng 9 tới.

Nhà phân tích Dan Ives cũng tiếp tục tuyên bố rằng, dòng sản phẩm iPhone 13 có thể sở hữu tùy chọn bộ nhớ trong 1TB, trong khi cảm biến LiDAR sẽ được trang bị cho cả 4 model iPhone năm nay.

Ngoài ra, thế hệ iPhone mới của Apple dự kiến còn đi kèm “tai thỏ” nhỏ gọn hơn và hệ thống camera sau có nhiều cải tiến.


Có thông tin cho rằng thế hệ iPhone 13 Series của Apple sẽ không còn cổng kết nối Lightning. (Ảnh: EverythingApplePro)

Về tên gọi của thế hệ iPhone mới, nguồn tin từ chuyên gia phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho rằng, Apple đang xem xét lựa chọn tên gọi cho mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt trong năm nay.

Vì không có thay đổi nào quá lớn nên dự định rằng mẫu iPhone này sẽ có tên gọi là iPhone 12S.


Apple đang xem xét lựa chọn tên gọi cho mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt trong năm nay. Dự định rằng mẫu iPhone này sẽ có tên gọi là iPhone 12S. (Ảnh: Phone Arena)

Sau thông tin của Mark Gurman, chuyên gia rò rỉ nổi tiếng dự đoán gần như chính xác các thông tin sản phẩm của nhà Táo – Jon Prosser cũng đã khẳng định rằng tên gọi của mẫu iPhone mới lần này sẽ là iPhone 12S.

Duy Huỳnh/ Saostar