Cách chia đôi màn hình trên Windows 10

Trong bài viết, mình sẽ hướng dẫn bạn cách để chia đôi màn hình trên Windows 10. Điều đó giúp cho bạn có thể làm được nhiều việc cùng lúc trên một màn hình.

Trong bài viết, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách để chia đôi màn hình trên Windows 10. Điều đó giúp cho bạn có thể làm được nhiều việc cùng lúc trên một màn hình.

Đa nhiệm là vô cùng cần thiết. Ngay cả trên điện thoại thông minh, bạn cũng có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên một màn hình nhỏ bé. Vậy với máy tính Windows 10 thì sao? Về cơ bản, nếu bạn biết cách kích hoạt chế độ đa cửa sổ trên các màn hình lớn như PC hay máy tính xách tay thì hiệu quả công việc chắc chắn được nâng cao rất nhiều.

Microsoft đã xác nhận rằng hiện nay có hơn một tỷ người dùng Windows 10. Ngoài những cải tiến về hiệu suất ở cấp độ hệ thống, hệ điều hành cũng mang đến những cải tiến về khả năng đa nhiệm. Vì vậy, nếu bạn sử dụng PC hay máy tính xách tay Windows 10 thì đây là cách bạn có thể thực hiện đa nhiệm chia màn hình.

Chia đôi màn hình Windows 10

Với Windows 10, Microsoft đã xây dựng một tính năng gọi là chương trình Snap (Snap Programs) cho phép người dùng sử dụng hai hoặc nhiều chương trình cạnh nhau. Nếu bạn có một máy tính sử dụng màn hình lớn thì bạn có thể chạy bốn chương trình cùng lúc để làm việc hiệu quả hơn.

Chế độ cơ bản nhất của đa nhiệm trên Windows 10 là mở hai cửa sổ ứng dụng/phần mềm cạnh nhau. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn đang tham gia một cuộc họp hoặc một lớp học trực tuyến và cần ghi chú cùng một lúc. Bạn có thể sao chép và dán giữa các cửa sổ mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Đây là cách để làm điều đó trên Windows 10.

1. Chọn chương trình mà bạn muốn gắn vào một nửa của màn hình.

2. Nhấn giữ chuột ở thanh tiêu đề của chương trình và kéo nó sang một bên của màn hình cho đến khi con trỏ chuột chạm vào cạnh màn hình.

3. Khi con trỏ chuột di chuyển đến cạnh màn hình, bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy trong một khoảng thời gian ngắn và đường viền sẽ hiển thị vị trí cửa sổ đó. Bây giờ bạn có thể thả con trỏ chuột ra.

4. Ngay sau khi chương trình bạn chọn được đặt vào một nửa của màn hình, bạn sẽ thấy tất cả các chương trình đang mở khác xuất hiện ở phía bên kia của màn hình.

5. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào trong số đó để vào chế độ đa nhiệm chia đôi màn hình.

6. Cả hai chương trình sẽ chiếm 50% màn hình theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tỷ lệ màn hình cho mỗi cửa sổ bằng cách di chuyển con trỏ chuột giữa các cửa sổ.

7. Con trỏ sẽ biến thành mũi tên hai đầu và bạn có thể kéo thanh trượt về hai bên để thay đổi kích thước của mỗi cửa sổ.

Nguồn FPT Shop