3 cách đơn giản để bạn bảo vệ pin smartphone tránh tình trạng sạc quá mức mà bạn nhất định phải biết

Trước giờ bạn có nghe qua nhiều biện pháp bảo vệ pin của smartphone của mình hay không? Nào là đừng sạc điện thoại qua đêm, đừng sử dụng điện thoại khi sạc,.. Liệu đây có phải là biện pháp bảo vệ pin smartphone như mọi người vẫn nghĩ hay không? Hãy theo dõi bài viết nhé.

Trước giờ bạn có nghe qua nhiều biện pháp bảo vệ pin cho smartphone của mình hay không? Nào là đừng sạc điện thoại qua đêm, đừng sử dụng điện thoại khi sạc, đừng sạc quá nhiều lần trong ngày,… hay những câu khác. Liệu đây có phải là biện pháp bảo vệ pin smartphone như mọi người vẫn nghĩ hay không? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 3 cách bảo vệ pin điện thoại khỏi tình trạng sạc quá mức. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Sử dụng ứng dụng AccuBattery để bảo vệ pin

Đây là ứng dụng giúp bạn quản lý hoạt động pin của thiết bị mình một cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn hãy cài đặt ứng dụng về smartphone của mình

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và được chia làm bốn mục chính gồm sạc,, tiêu thụ pin, hiệu suất và lịch sử. Mục sạc sẽ hiển thị cường độ dòng điện đầu vào, thời gian ước tính… và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Mở ứng dụng bạn vừa mới tải xong lên > Tiến hành kiểm tra tình trạng Pin của bạn. 

2. Phát chuông báo khi đầy pin nhờ  Battery 100% Alarm

Battery 100% Alarm có cách thức hoạt động tương tự như AccuBattery, nhưng nó đơn giản hơn nhiều và đi kèm với một số tính năng bổ sung như cài đặt cảnh báo cho nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt là phát ra chuông báo khi bạn đã sạc đầy, tránh để quá lâu dẫn đến tình trạng chai pin.

Nếu muốn bật cảnh báo, bạn hãy gạt biểu tượng chuông báo ngay giữa ứng dụng lên nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành nhiều cài đặt khác trong phần settings.

3. Kích hoạt chế độ bảo vệ pin có sẵn trên điện thoại

Hầu hết tất cả các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị sẵn tính năng bảo vệ khi sạc và đã được kích hoạt khi xuất đến tay người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan rằng pin của mình sẽ không hư hại gì nếu bạn cứ không có những biện pháp bảo vệ nó.

Trong một vài trường hợp điện thoại không có tính năng bảo vệ sạc quá mức, bạn có thể thử hai ứng dụng đã được mình đề cập đến phía trên. Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng thêm một số thủ thuật sau để bảo vệ pin tốt hơn như:

  • Nếu không có việc gì quá gâp hãy cắm bộ sạc trước khi pin tụt xuống dưới mức 10%
  • Rút sạc khi pin đã đạt 100%, không nên ngâm sạc quá lâu.
  • Không thực hiện các tác vụ nặng như chơi game trong khi sạc.

Trên đây là ba cách sẽ giúp bạn bảo vệ được viên pin của mình lâu hơn, tránh tình trạng sạc quá mức sẽ dẫn đến chai pin gây khó chịu khi sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy like và share để ủng hộ mình nhé.

Theo Thế giới di động