Sử dụng Trợ lý Google không cần mở khóa màn hình một cách đơn giản và tiện lợi hơn qua mẹo sau

Trên mỗi chiếc điện thoại android đều có một “cô” trợ lý ảo Google với các tiện ích hỗ trợ bạn vô cùng chuẩn xác và cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Nhưng bạn có biết bạn cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Google mà không cần mở khóa điện thoại không? Nếu chưa hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Trên mỗi chiếc điện thoại Android đều có một “cô” trợ lý ảo Google với các tiện ích hỗ trợ bạn vô cùng chuẩn xác và cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Nhưng bạn có biết bạn cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Google mà không cần mở khóa điện thoại không? Nếu chưa hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Cách sử dụng Trợ lý ảo Google không cần mở khóa màn hình 

Bước 1: Đầu tiên để sử dụng được tính năng này bạn cần phải đặt ngôn ngữ cài đặt của máy là tiếng Anh nhé, hãy vào mục Ngôn ngữ của máy bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ngôn ngữ và nhập liệu > Ngôn ngữ và chọn vào tiếng Anh.

Bước 2: Bạn hãy khởi động ứng dụng Trợ lý Google (Google Assistant) trên chiếc điện thoại của bạn và chọn vào biểu tượng avatar của bạn ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn vào Nhận dạng giọng nói.

Bước 3: Tiếp theo, hãy bật nút công tắc ở mục Ok Google để khởi động sử dụng Trợ Lý Google bằng giọng nói. Nếu là lần đầu sử dụng thì ứng ụng sẽ tự đưa bạn đến màn hình nhận diện giọng nói hay những lần sau bạn có thể bấm vào Mẫu giọng nói và nói theo mẫu cho Google Assistant nhận biết được giọng của bạn.

Chúc các bạn thành công với mẹo trên. Hãy nói cho mình biết lượng cá bạn thả được là bao nhiêu và những mẹo hay ho khác dưới phần bình luận, cũng đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người nhé..

Theo Thế giới di động