Giải cứu file bị xóa vĩnh viễn trên Windows chỉ trong tích tắc

Đôi khi Shift + Delete đưa dữ liệu quý giá của chúng ta vào hố đen vũ trụ không bao giờ gặp lại. Dù vì lý do gì đi nữa, chúng ta thỉnh thoảng lại có những phút giây xuất thần như vậy. GhienCongNghe thông cảm cho điều này và tặng bạn một cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn vô cùng hữu hiệu.

Đôi khi Shift + Delete đưa dữ liệu quý giá của chúng ta vào hố đen vũ trụ không bao giờ gặp lại. Dù vì lý do gì đi nữa, chúng ta thỉnh thoảng lại có những phút giây xuất thần như vậy. GhienCongNghe thông cảm cho điều này và tặng bạn một cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn vô cùng hữu hiệu.

Thôi đừng thấy tổn thương nữa. Nếu bạn muốn tìm cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn, hãy thử công cụ Advanced Disk Recovery mà GhienCongNghe sẽ trình bày hướng dẫn sử dụng dưới đây. Không chỉ có tài liệu thôi đâu, mà bất kỳ thứ gì bạn không thể lôi từ Recycle Bin.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng Advanced Disk Recovery

Một sản phẩm của Systweak, Advanced Disk Recovery là một chuyên gia trong việc lấy lại dữ liệu bị mất, bị xóa hoặc thậm chí đã bị định dạng từ ổ cứng, USB và các phương tiện lưu trữ khác của bạn. Cũng giống như bất kỳ công cụ nào khác từ Systweak, Advanced Disk Recovery cũng có nhiều tính năng tuyệt vời như sau:

>> Tải phần mềm về máy tại đây.

Ưu điểm:

 • Giao diện đơn giản, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Chế độ quét nhanh và sâu.
 • Khôi phục lượng dữ liệu không giới hạn.
 • Hỗ trợ cả bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài.
 • Xem trước trước khi khôi phục.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
 • Hỗ trợ khách hàng tốt.

Nhược điểm:

 • Không tương thích với các hệ điều hành khác ngoài Windows.

Phục hồi dữ liệu

Giải pháp chỉ có một, Advanced Disk Recovery là câu trả lời cho tất cả các vấn đề mất dữ liệu của bạn. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn đã lấy lại được các dữ liệu của mình bao gồm hình ảnh, tài liệu và file. Các tính năng phục hồi dữ liệu bao gồm phục hồi không giới hạn, hỗ trợ nhiều định dạng, và ổ đĩa bên ngoài như thẻ nhớ ngoài, USB, SSD và ổ đĩa cứng.

Scan

Bạn cho rằng việc lấy hoặc phục hồi dữ liệu từ các ổ đĩa ngoài như Pen Drive hoặc CD/DVD là không thể? Advanced Disk Recovery sẽ làm bạn ngạc nhiên.
Tính năng đầu tiên từ công cụ Systweak này cho phép bạn chọn đường dẫn/ổ đĩa cụ thể và sau đó, nó bắt đầu quét đường dẫn cho các file đã xóa. Ở đây, bạn cần phải quyết định xem bạn muốn sử dụng Deep scan hay Quick scan.

Sau khi bạn đã chọn loại quét, hãy nhấp vào Scan now & chờ cho đến khi công cụ khôi phục đưa ra kết quả.

Vì chúng tôi đã chọn toàn bộ ổ đĩa và kết quả là hàng nghìn, sẽ là một nhiệm vụ khó khăn để lọc ra tệp chúng tôi đang tìm kiếm. Vì vậy, hãy chỉ sử dụng Tùy chọn Bộ lọc (ảnh chụp màn hình bên dưới) trong chính công cụ và thu hẹp kết quả về chính xác những gì chúng ta đang tìm kiếm.

Khi phạm vi quét quá rộng và kết quả lên đến hàng nghìn, bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm. Vì vậy hãy sử dụng Filter Options để lọc kết quả như hình minh họa dưới đây. Từ đó sẽ thu hẹp kết quả và bạn sẽ xác định được chính xác điều cần tìm.

Theo bạn, hãy đưa vào các bộ lọc (chung và nâng cao), chạm vào Áp dụng, chọn tệp bạn muốn truy xuất, & thì đấy !! Bạn đã sẵn sàng để khôi phục tệp đã xóa sau vài giây.
Ngoài ra, trước khi truy xuất tệp, bạn có tùy chọn Xem trước tệp để đảm bảo rằng đây là tệp phù hợp.

Hãy chọn các filter chung và nâng cao, nhấp vào Apply chọn file bạn muốn truy xuất và xong! Bạn đã khôi phục được file đã xóa sau vài giây. Ngoài ra trước khi xuất file, bạn có tùy chọn Preview để đảm bảo đúng file cần tìm.

Preview xong; nhấn Recover; chọn địa chỉ lưu và nhấp vào Ok.

Khi dữ liệu đã được xuất thành công, nhấp chuột vào Finish.

Settings

Sau khi trải qua toàn bộ quá trình từ quét đến khôi phục tệp, tài liệu hoặc ảnh, bạn đã trải qua các giai đoạn khác nhau. Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ điều gì, hãy di chuyển đến tab Settings gần tab Scan.

Tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn có thể thực hiện các thay đổi với tùy chọn Scan cũng như Filter và tùy chỉnh toàn bộ quy trình.
Tùy chỉnh cài đặt theo cách của bạn sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn và cũng sẽ thu hẹp kết quả quét hơn.

Hỏi đáp: Phục hồi dữ liệu bị xóa vĩnh viễn trên Windows 10

H1. Làm cách nào tôi có thể khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn từ thùng rác (sau khi empty)?
Để lấy lại các tệp của bạn từ Recycle Bin, tất cả những gì bạn phải làm là:

 • Chuyển đến thanh Tìm kiếm và nhập File History.
 • Chọn kết quả đầu tiên xuất hiện trên màn hình của bạn: Restore your files with File History.
 • Bấm vào nút History. Tất cả các thư mục đã sao lưu của bạn sẽ được hiển thị.
 • Chọn những gì bạn muốn lấy lại trên PC và nhấp vào Restore.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn trên Windows 10 mà không gặp bất kỳ phức tạp nào.

Lưu ý: Nếu File History không được định cấu hình đúng. Phương pháp này chắc chắn sẽ không hiệu quả với đâu nhé.

H2. Phần mềm khôi phục dữ liệu có thực sự hoạt động không?
Có, các giải pháp Khôi phục dữ liệu được thiết kế chuyên dụng để quét toàn bộ ổ đĩa và tìm dữ liệu có thể khôi phục. Nó nối các bit của tệp lại với nhau và cung cấp ở định dạng tệp có thể khôi phục được.

H3. Công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất là gì?
Advanced Disk Recovery chắc chắn là một công cụ hàng đầu để khôi phục các file và thư mục quý giá. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm EaseUS Data Recovery Wizard, Stellar Data Recovery (phiên bản Professional) hoặc Recuva Pro để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn trên Windows 10.

H4. Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu có an toàn không?
Sử dụng giải pháp khôi phục tệp chuyên nghiệp và phổ biến có lẽ là cách tốt nhất và an toàn nhất để lấy lại các dữ liệu bị mất của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm và đảm bảo nó có tất cả các tính năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu khôi phục file của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn khôi phục càng sớm càng tốt, trước khi chúng bị ghi đè.

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết trên, bạn sẽ tìm lại được dữ liệu bị xóa vĩnh viễn của mình bằng công cụ Advanced Disk Recovery. Đừng quên chia sẻ với GhienCongNghe cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bạn thường áp dụng bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo Tweak Library

Nguồn: https://ghiencongnghe.net/cach-khoi-phuc-file-da-xoa-vinh-vien-2.html