Facebook có tính năng hay ho dành cho người dùng khi tham gia hội nhóm

Facebook vừa có tính năng gửi cảnh báo cho người dùng biết nhóm mình sắp tham gia đang vi phạm chính sách (nếu có).

Facebook vừa có tính năng gửi cảnh báo cho người dùng biết nhóm mình sắp tham gia đang vi phạm chính sách (nếu có).

The Verge đưa tin, Facebook vừa có một tính năng mới cho phép gửi cảnh báo đến người dùng có ý định tham gia vào một hội nhóm đã vi phạm quy tắc của nền tảng này, có thể là những lời kích động, nói xấu hay thông tin sai lệch.


Facebook vừa có tính năng gửi cảnh báo cho người dùng biết nhóm mình sắp tham gia đang vi phạm chính sách (nếu có). (Ảnh minh hoạ: Hashmeta)

Theo đó, từ trước đến nay, Facebook luôn được biết đến như một nền tảng mở để mọi người có thể tạo ra những nhóm có nội dung với các chủ đề khác nhau như tin tức, bán hàng, thể thao hay ẩm thực, cùng chia sẻ thông tin, thảo luận với những ai chung sở thích.

Mỗi hội nhóm trên Facebook đều có quản trị viên và người kiểm duyệt, những người này có nhiệm vụ quản lý và phê duyệt nội dung của các thành viên trong nhóm.

Trong một động thái mới đây, Facebook vừa có tính năng gửi cảnh báo cho người dùng biết nhóm mình sắp tham gia đang vi phạm chính sách (nếu có).


 Một cảnh báo giúp cho người dùng biết nhóm mình sắp tham gia đang vi phạm chính sách. (Ảnh: The Verge)

Cụ thể, khi bạn muốn tham gia vào một hội nhóm trên Facebook, mạng xã hội này sẽ gửi đến bạn một thông báo cho biết nhóm bạn sắp tham gia đang có vi phạm chính sách (nếu có).

Các nhóm có thành viên vi phạm chính sách cũng sẽ bị Facebook giới hạn thông báo mời cho các nhóm này để giảm thành viên và hạn chế việc phân phối các thông tin.


(Ảnh minh hoạ: WESTEND61/GETTY IMAGES)

Đây là hành động mới nhất của Facebook nhằm giảm sự lan truyền các thông tin độc hại, ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch trên nền tảng của mình. Chẳng hạn như là các thông tin sai lệch về vắc-xin COVID-19.

Trong thời gian vừa qua, một số nền tảng khác như YouTube phải thay đổi chính sách để loại bỏ các nội dung dễ gây hiểu lầm về COVID-19 và vắc-xin COVID-19.


(Ảnh minh hoạ: SORRAWIT SAOSIRI/SHUTTERSTOCK)

Tom Alison – Giám đốc kỹ thuật của Facebook, cho biết các biện pháp này nói chung, cùng với việc giảm đề xuất các nhóm sẽ khiến cho việc tìm tòi và tham gia các nhóm của người dùng trở lên khó khăn hơn.

Trong khi đó, người dùng có nhiều lần vi phạm trong các nhóm cũng sẽ bị Facebook cấm đăng hay nhận xét trong các nhóm khác trong khoảng thời gian nhất định. Những người này cũng sẽ không thể kêu gọi người khác vào nhóm hoặc tạo nhóm mới.

Duy Huỳnh/ Saostar