CCCD gắn chip có định vị không? Làm mất có lộ thông tin cá nhân?

Thông tin về việc thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip có gắn định vị hay không, tính bảo mật của căn cước công dân gắn chip và khi làm mất thẻ có nguy cơ lộ thông tin cá nhân hay không. Click để biết câu rả lời!

Những ngày qua, dân tình đang xôn xao về việc làm thẻ căn cước công dân (CCCD) mới có gắn chip, và bàn tán chúng khắp các trang mạng xã hội. Câu hỏi được đặt ra là liệu CCCD mới có gắn định vị hay không, tính an toàn bảo mật như thế nào, và khi làm mất có bị lộ thông tin cá nhân hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc đó cho bạn!

1. Căn cước công dân gắn chip có định vị không?

Dẫn theo nguồn báo Tuổi Trẻ, chiều ngày 18/03/2021, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định thẻ căn cước công dân có gắn chip mới hoàn toàn KHÔNG CÓ ĐỊNH VỊ. Điều này có thể xóa tan những lo ngại của người dân về việc bị theo dõi, hay làm lộ những thông tin mang tính cá nhân.

2. Mất CCCD có làm lộ thông tin cá nhân?

Khi có quá nhiều thông tin quan trọng có trên chip, người dân bắt đầu lo ngại liệu mất thẻ thì thông tin trên thẻ có bị lộ hay không?

Câu trả lời là KHÔNG, tất cả những thông tin được tích hợp trên thẻ như nơi cư trú, bằng lái xe, bảo hiểm,… sẽ được sử dụng tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam, không có nguy cơ bị lộ cho dù bạn có làm mất thẻ.

3. Tính an toàn và bảo mật của CCCD gắn chip

Căn cước công dân có gắn chip mới lưu trữ thông tin sinh trắc học của bạn, đảm bảo tính cá nhân, xác thực định danh cho mỗi người. Bạn sẽ không phải lo ngại về các vấn đề bị giả mạo giấy tờ, giả mạo thông tin trong các giao dịch, đặc biệt là giao dịch tài chính.

Hơn thế, CCCD mới thực hiện ký số, nên khả năng ai đó làm giả thẻ của bạn là gần như bằng 0.

Hy vọng với những thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn yên tâm hơn về việc làm thẻ căn cước công dân mới. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những chủ đề khác nhé!

Theo Thegioididong