Cách chia sẻ mật khẩu Wifi trên iPhone cho thiết bị khác bằng mã QR

Phần lớn smartphone Android hiện nay đều được trang bị tính năng chia sẻ kết nối Wifi cho thiết bị khác qua mã QR.

Phần lớn smartphone Android hiện nay đều được trang bị tính năng chia sẻ kết nối Wifi cho thiết bị khác qua mã QR. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp người dùng chia sẻ kết nối Wifi đang sử dụng cho người khác mà không cần cung cấp các thông tin như tên điểm kết nối, mật khẩu. Chỉ cần quét mã QR được chia sẻ, thiết bị sẽ được kết nối Wifi ngay lập tức mà không phải làm thêm bất cứ điều gì.

Thế nhưng điều đáng tiếc là đến thời điểm hiện tại các thiết bị iOS như iPhone, iPad vẫn chưa có tính năng chia sẻ kết nối Wifi thông qua mã QR. Mặc dù iOS có tính năng chia sẻ Wifi cho các liên hệ trong danh bạ nhưng mã QR vẫn tiện lợi hơn vì phương pháp này có thể hỗ trợ mọi thiết bị.

Nhưng không sao, trong thư viện Siri Shortcut của Apple đang có không ít phím tắt có thể mang tính năng hữu ích trên lên iPhone của bạn. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu một trong số chúng với cách sử dụng đơn giản và hoạt động hiệu quả nhất.

Hướng dẫn thêm tính năng chia sẻ Wifi bằng mã QR cho iPhone

Bước 1: Đảm bảo iPhone hoặc iPad của bạn chạy iOS 12 trở lên đồng thời đã cài đặt ứng dụng Shortcut.

Bước 2: Dùng trình duyệt Safari truy cập vào liên kết này để đến với phím tắt Share Wifi hoặc MyWifis. Tại đây bấm nút Nhận phím tắt, sau đó chờ trong giây lát cuộn xuống dưới cùng chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 3: Khi có thông báo phím tắt đã được thêm, hãy thoát ra màn hình chính sau đó truy cập Cài đặt > cuộn xuống dưới tìm chọn mục Shortcut > kích hoạt tùy chọn Cho phép phím tắt không được tin cậy.

Đến đây việc bổ sung tính năng chia sẻ Wifi bằng mã QR cho iPhone của bạn đã hoàn tất. Kể từ bây giờ nếu bạn muốn sử dụng cũng như nhận mã QR chứa các thông tin về kết nối Wifi đang sử dụng để gửi cho người khác thì chỉ cần truy cập

  • Mở ứng dụng Shortcut > tại tab Phím tắt của tôi > bấm vào Share Wifi

Ngay sau đó một mã QR sẽ hiện ra, bạn hãy chụp ảnh màn hình rồi gửi mã QR cho thiết bị cần dùng chung Wifi. Thiết bị đó chỉ cần quét mã QR là yêu cầu kết nối Wifi sẽ hiện ra, chỉ cần đồng ý để kết nối mà không cần nhập mật khẩu hay bất kỳ thông tin nào khác.

Theo Hieumobile