Cách đăng ký tích xanh Facebook cá nhân, Fanpage

Bằng cách đăng ký tích xanh Facebook để xác thực tài khoản “chính chủ” của bạn cũng như tiện cho việc bán hàng online trên các page. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

Hầu hết tài khoản Facebook của người nổi tiếng hay các fanpage bán hàng đều có tích xanh. Vậy tích xanh đó để là gì? Làm thế nào để đăng ký tích xanh Facebook? Liệu có phải chỉ có tài khoản người nổi tiếng mới có tích xanh?

Hướng dẫn đăng ký tích xanh trên Facebook

1. Tích Xanh Facebook

Về cơ bản dấu tích xanh Facebook để xác thực tài khoản cá nhân hoặc trang fanpage đó là chính chủ, không phải tài khoản giả mạo.

Tuy nhiên cần lưu ý, Facebook chỉ cấp dấu tích này cho các thương hiệu, cá nhân, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng trong công chúng, … .

Để yêu cầu cấp biểu tượng dấu tích xanh Facebook cần đảm tài khoản đó phải thuộc người nổi tiếng hoặc các thương hiệu, doanh nghiệp, công ty truyền thông giải trí. Quá trình này có thể mất đến vài ngày hoặc có thể lâu hơn.

2. Cách Đăng Ký Tích Xanh Facebook

Thực hiện theo các bước dưới đây để đăng ký tích xanh Facebook:

Bước 1: Đảm bảo trang hoặc tài khoản đang hoạt động và hoàn thành các thông tin dưới đây:

– Ảnh profile và ảnh bìa.
– Thông tin trang: mô tả ngắn, số điện thoại, website, địa chỉ email, địa chỉ công ty (doanh nghiệp), liên kết chính sách bảo mật, … .

Bước 2: Yêu cầu cấp tích xanh Facebook.

Đầu tiên truy cập link 712 tích xanh TẠI ĐÂY và điền các thông tin vào biểu mẫu. Lưu ý là bạn cần đăng nhập trang Facebook của mình để truy cập biểu mẫu.

Trong mục Loại xác minh (Verification Type), chọn là trang (page) đối với trang Facebook hoặc trang cá nhân (profile) với tài khoản cá nhân.

Tiếp theo nhập URL tài khoản Facebook của bạn vào khung Cung cấp liên kết đến Trang cá nhân Facebook của bạn như hình dưới đây:

Hoặc chọn trang Facebook của bạn từ menu. Cần đảm bảo bạn là Admin trang mới có thể thấy tùy chọn này từ menu.

Trong mục Select a category for the Page or Profile, chọn tùy chọn Khác:

Mục Quốc gia, nhập quốc gia là Việt Nam.

Trong mục Vui lòng đính kèm ảnh chụp giấy tờ tùy thân, tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân của bạn. Trong đó:

Nếu tài khoản đại diện cho một người:
– Tải lên ảnh chụp chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe.

Nếu tài khoản, trang Facebook của doanh nghiệp, tổ chức:
– Tải lên ảnh chụp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.
– Điều lệ công ty.
– Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức.

Tiếp theo nhập lý do vì sao muốn xác thực tài khoản của bạn trong mục Vui lòng đính kèm ảnh chụp giấy tờ tùy thân.

Sau khi hoàn tất, click chọn nút Gửi (send) và chờ Facebook xét duyệt. Quá trình này có thể mất một vài ngày đến một vài tuần.

Bài viết thủ thuật Facebook trên đây vừa hướng dẫn bạn cách đăng ký tích xanh Facebook. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Nguồn Taimienphi.vn