Mẹ học đầu bếp cách chọn mua tôm sạch và bảo quản bằng chai nhựa lâu ngày vẫn tươi rói

Thằng con của em thích ăn tôm lắm, mỗi lần mua về nướng là trộm vía ăn đáo để. Thế nhưng, tháng trước đi chợ nghe mấy bà hàng xóm than phiền tôm bị tiêm tạp chất nhiều quá, ăn về toàn bị chướng bụng.

Thằng con của em thích ăn tôm lắm, mỗi lần mua về nướng là trộm vía ăn đáo để. Thế nhưng, tháng trước đi chợ nghe mấy bà hàng xóm than phiền tôm bị tiêm tạp chất nhiều quá, ăn về toàn bị chướng bụng. Ôi, em nghe sợ quá nghỉ hẳn, không dám mua nữa luôn, khổ nỗi mấy hôm nay thằng con lại thèm, đòi ăn quá. Thấy vậy, em lên mạng xem người ta mách cách phân biệt tôm sạch với tôm bị nhiễm tạp chất cho kỹ rồi mới dám mua lại đấy các mẹ ạ.

Cách nhận biết tôm bị tiêm tạp chất

Nghe đâu người bán thường tiêm tạp chất vào tôm sú nên khi chọn mua các mẹ phải nhìn cho tường tận. Bởi lẽ tôm bị tiêm tạp chất sẽ rất cứng, thẳng đơ, trong khi bình thường chúng mềm và cong. Bên cạnh đó, các mẹ cũng không nên chọn những con tôm to, căng bất thường đến nỗi các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân, điều đó chứng tỏ khả năng bị tiêm tạp chất rất cao.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Hơn nữa, tôm bơm khi nấu chảy nhiều nước, thịt tôm bị teo lại. Khi ăn thịt bở, vị nhạt và lúc này các mẹ cần bỏ ngay đi, đừng tiếc, ăn rồi dễ rước bệnh vào người lắm ạ.

Cách bảo quản tôm lâu ngày vẫn tươi như mới

Ảnh minh họa – nguồn internet

Trong trường hợp các mẹ mua tôm quá nhiều, sợ lâu ngày bị ươn, hôi tanh thì hãy tận dụng chai nhựa để bảo quản. Trước hết, các mẹ rửa sạch tôm và sau đó nhét từng con tôm vào các chai. Lưu ý: Mỗi chai chỉ nên để đủ số lượng tôm cho một bữa ăn.

Xong xuôi, đổ nước vào đầy các chai rồi đậy nắp lại, mục đích để cách ly tôm khỏi không khí. Vậy là các mẹ có thể yên tâm cho các chai nhựa vào tủ lạnh mà không sợ bị mùi, lại có thể giữ độ tươi ngon cho tôm lâu hơn bình thường rồi nhé.

Khi nào cần chế biến, các mẹ lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai, cho vào nước lạnh và nhanh chóng tách khối đá ra khỏi thân chai. Sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra là xong.

Quá dễ dàng phải không các mẹ, mẹ nào bận rộn chỉ đi siêu thị hay chợ một lần trong tuần thì có thể làm cách này để bảo quản tôm dùng dần cho một tuần nha!