Hướng dẫn khắc phục pin ảo iPhone đơn giản và dễ thực hiện

Tình trạng pin ảo không chỉ gặp trên điện thoại Android mà dòng iPhone cao cấp cũng rất hay gặp phải. Nó gây ra rất nhiều phức tạp trong quá trình sử dụng vì không biết lúc nào máy còn nhiều pin, lúc nào sắp hết pin. Vì vậy khắc phục pin ảo iPhone là việc làm rất cần thiết.

Tình trạng pin ảo không chỉ gặp trên điện thoại Android mà dòng iPhone cao cấp cũng rất hay gặp phải. Nó gây ra rất nhiều phức tạp trong quá trình sử dụng vì không biết lúc nào máy còn nhiều pin, lúc nào sắp hết pin. Vì vậy, khắc phục pin ảo iPhone là việc làm rất cần thiết.

Hiện tượng pin ảo trên iPhone là gì?

Trước khi đi vào cách khắc phục pin ảo trên điện thoại iPhone hãy cùng chúng tôi nhìn lại hiện tượng pin ảo xem chúng xuất hiện như thế nào nhé.


Pin ảo là hiện tượng nhiều người dùng iPhone gặp phải

– Điện thoại đang dùng báo 100%, vài phút sau báo còn 60%.

– Pin còn 5 đến 10% máy đã sập nguồn. Khởi động máy trở lại pin lại tăng.

– Pin đang ở mức khoảng 40% nhưng dùng mãi không thấy pin bị giảm xuống.

– Sạc pin lên rất nhanh hoặc không vào nhưng lúc sau lại tụt.

Ngoài các hiện tượng trên, pin ảo trên iPhone còn thể hiện ở việc dung lượng pin giảm không đều hàng ngày, thay đổi giờ hoặc đổi múi giờ pin cập nhật không chính xác.

Hiện tượng này gây ra rất nhiều khó chịu cho người dùng khi sử dụng. Vậy phải khắc phục pin ảo iPhone như thế nào? Trước đi vào phương án khắc phục hãy xem nguyên nhân gây ra tình trạng trên là gì nhé.

Nguyên nhân tình trạng pin ảo trên iPhone


Pin ảo trên iPhone do nhiều nguyên nhân gây ra

Với các hiện tượng được nói ở trên, thì các nguyên nhân gây ra có thể là:

– Do pin bị chai hoặc vừa dùng vừa sạc khi ở trạng thái pin đầy 100%.

– Sử dụng pin kém chất lượng.

– Máy cũ các IC trong máy bị va chạm.

– Sử dụng hệ điều hành quá cũ.

– Bị xung đột phần mềm khi chạy nhiều ứng dụng.

Cách khắc phục pin ảo iPhone nhanh chóng và hiệu quả

Nếu điện thoại iPhone của bạn đang gặp phải tình trạng pin ảo thì có thể áp dụng những cách sau đây để khắc phục.

Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra điện thoại iPhone của mình đã cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa hãy cập nhật HĐH mới mà chiếc iPhone của bạn hỗ trợ. Nó sẽ khắc phục tất cả các lỗi điện thoại đang gặp phải, ngay cả pin ảo.

Để khắc phục pin ảo iPhone các bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> Chọn“Cập nhật phần mềm”. Hệ thống tự động sẽ tiến hành kiểm tra. Nếu có bản cập nhật mới hãy tải về và cài đặt.


Cập nhật hệ điều hành để khắc phục tình trạng pin ảo

Sau khi cập nhật hệ điều hành xong, các bạn hãy khởi động lại iPhone. Trong nhiều trường hợp sẽ giải quyết được vấn đề pin ảo iPhone.

Ngoài ra, có một cách khác để khắc phục pin ảo là các bạn cập nhật lại thời gian tự động cho iPhone. Vào “Cài đặt” -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Ngày và giờ” -> bật mục “Đặt tự động lên”.

Nếu đã làm cả hai cách trên mà vẫn không thể khắc phục được pin ảo thì khả năng pin đã bị chai hoặc là lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ. Nếu hết bảo hành thì đem đến cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục pin ảo iPhone.

Theo Viettelstore