HOT: Làm video dạng ngắn cũng có thể kiếm tiền từ Facebook

Facebook vừa thông báo rằng họ đang mở ra những cách mới để cho phép những người sáng tạo nội dung kiếm tiền từ nội dung của họ trên nền tảng mạng xã hội này.

Theo đó, những thay đổi chính là đối với video dạng ngắn, những người sáng tạo nội dung hiện có thể kiếm tiền và thử nghiệm quảng cáo nhãn dán trong Stories. Công ty cũng sẽ tăng số lượng người sáng tạo được phép kiếm tiền từ nội dung của họ sau những thành công mà Facebook đã nhận thấy từ năm ngoái.

Facebook cho biết, từ năm 2019 đến năm 2020, những người kiếm được 10.000 USD mỗi tháng tăng 88% và những người kiếm được 1.000 USD mỗi tháng tăng 94%. Với việc đại dịch Covid-19 tấn công tài chính của mọi người và có khả năng kéo dài trong những năm tới, việc mở rộng các dịch vụ kiếm tiền của Facebook chắc chắn sẽ đóng vai trò như một biện pháp cứu cánh cho nhiều người.

Trước đó, Facebook yêu cầu chỉ nội dung quảng cáo chỉ có sẵn cho các video dài từ 3 phút trở lên và bắt đầu phát sau 45 giây. Giờ đây, các video ngắn khoảng 1 phút có thể phát quảng cáo giữa chừng. Facebook nói rằng những quảng cáo này sẽ “gây gián đoạn ở mức tối thiểu”.

Facebook cho biết họ cũng sẽ tập hợp một nhóm nhỏ những người sáng tạo nội dung để thử nghiệm quảng cáo nhãn dán trong Stories. Dưới dạng nhãn dán, chúng sẽ nằm trên màn hình của người dùng mà không làm hỏng Stories mà họ đang xem, và nếu được sử dụng tốt sẽ không gây gián đoạn. Mặc dù các nhóm thử nghiệm sẽ nhỏ trong những tuần tới nhưng Facebook muốn sớm mở rộng tính năng cho nhiều người sáng tạo hơn. Một khi Facebook hài lòng với định dạng quảng cáo này, họ cũng có kế hoạch đưa nó lên các video dạng ngắn trên Facebook.

Ngoài tính năng kiếm tiền từ video dạng ngắn, Facebook cũng công bố các cải tiến đối với Ngôi sao mà người theo dõi có thể gửi cho người tạo nội dung. Trong 6 tháng qua, 6 tỷ ngôi sao đã được gửi đi, tương đương với khoảng 60 triệu USD được thêm vào thu nhập của người sáng tạo. Để nâng cao kiến ​​thức về Ngôi sao, Facebook sẽ cung cấp cho người theo dõi Ngôi sao miễn phí mà họ có thể gửi cho người sáng tạo. Công ty đang chi 7 triệu USD cho sáng kiến ​​này.

Để tìm hiểu thêm về các tùy chọn kiếm tiền khác nhau hiện có, người dùng có thể vào Creator Studio của Facebook tại địa chỉ business.facebook.com/creatorstudio/home. Nó sẽ cho người dùng biết các tiêu chí đủ điều kiện cho tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn.

Theo Dân Việt