iPhone có những tính năng ẩn hay ho dùng là thấy sướng, bảo sao iFan không nỡ rời xa

Bạn có thể bất ngờ với một số tính năng ẩn trên iPhone đó.

iPhone và hệ điều hành iOS nổi tiếng là có sự trực quan, dễ sử dụng cũng như vô cùng tiện lợi cho mọi người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết là ngoài những tính năng có sẵn mà ai cũng dễ tìm thấy, iPhone còn có vài khả năng thú vị mà bạn chưa ngờ tới đó. Cùng điểm qua một số tính năng như vậy nhé.

Nhờ Siri tung đồng xu

Đôi khi bạn phải thực hiện một quyết định khó khăn như việc chọn chỗ ăn hoặc tổ chức sinh nhật cho bạn mình và đang phân vân giữa 2 địa điểm, hoặc bạn và người yêu không thể thống nhất được chỗ đi chơi, tung đồng xu có lẽ sẽ là một trong những cách phổ biến nhất để phân giải. Nhưng trong thời điểm này, việc tìm được một đồng xu đúng nghĩa không hẳn là dễ, chưa kể đến việc tung đồng xu cũng có thể “gian lận” nữa. Vậy bạn sẽ làm gì?

Thật may, Siri có thể giải quyết cho bạn nỗi lo đó. Chỉ cần một câu lệnh đơn giản là “Hey Siri, flip a coin” là Siri sẽ “tung” một đồng xu ảo giúp bạn và đưa ra đáp án. “Heads” sẽ là mặt ngửa và “tails” là mặt sấp. Việc chơi trò tung đồng xu này vừa công bằng, vừa tiện lợi và chắc chắn sẽ không thể có thêm tranh cãi gì rồi.

Điều chỉnh độ sáng của đèn pin

Nếu bạn chưa biết, thì đèn pin của iPhone thực ra có nhiều mức độ sáng khác nhau để tiện sử dụng cho từng trường hợp. Bạn có thể thay đổi độ sáng đèn pin bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng cây đèn pin ở dưới Trung tâm điều khiển và chỉnh mức độ tùy thích.

Cài đặt để iPhone tự động trả lời cuộc gọi

Nếu như bạn thường xuyên phải lái xe hoặc sử dụng điện thoại trong lúc không tiện tay, bạn có thể cài đặt để iPhone tự động nhận cuộc gọi đến. Khi có cuộc gọi tới, máy sẽ tự động nối máy sau một khoảng thời gian cài sẵn để bạn không phải chạm vào màn hình. Phương pháp nghe máy này sẽ hiệu quả nếu bạn sử dụng thêm tai nghe hoặc AirPods vì máy sẽ không tự động bật loa.

Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Định tuyến âm thanh cuộc gọi > Bật Tự động trả lời cuộc gọi và thiết lập thời gian chờ như mong muốn là được.

Chế độ ẩn của máy tính trên iPhone

Không phải ai cũng biết rằng app máy tính của iPhone có thể làm nhiều hơn là các phép tính cộng, trừ, nhân, chia. Chỉ cần bật chế độ cho phép xoay màn hình, sau đó xoay ngang máy là bạn sẽ thấy bảng tính đầy đủ hiện ra với mọi tính năng như tính số mũ, lượng giác…


Chuyển app nhanh chóng

Nếu bạn đang sử dụng 2 app song song và muốn chuyển qua lại giữa chúng một cách nhanh chóng, có một cách tiện lợi hơn việc truy cập màn hình đa nhiệm. Rất đơn giản, hãy nhấn mạnh ngón tay vào mép bên trái màn hình, và vuốt hết sang bên trái, bạn sẽ lập tức chuyển sang ứng dụng thứ 2. Vuốt mạnh 1 lần nữa và bạn sẽ trở lại ứng dụng đầu tiên.

Chuyển nhanh ứng dụng trên iPhone

Tính năng này hoạt động trên cả các dòng iPhone 8 trở về trước và iPhone tai thỏ.

Ảnh: Internet

Theo Kenh14.vn