iPhone 13 có thể không bao giờ ra mắt, đây là lý do vì sao

Thế hệ iPhone trong năm nay có thể là iPhone 12S và Apple có thể dùng tên gọi iPhone 14 vào năm sau

Thế hệ iPhone trong năm nay có thể là iPhone 12S và Apple có thể dùng tên gọi iPhone 14 vào năm sau.

Sự kiện lớn nhất của Apple trong năm 2021 sẽ diễn ra vào mùa thu. Đây có thể là nơi Apple sẽ ra mắt dòng iPhone tiếp theo vẫn đang được truyền thông gọi bằng cái tên iPhone 13. Dù vậy, nhiều báo cáo nói rằng iPhone 13 có thể sẽ không bao giờ được lên kệ. Theo CNET, thế hệ iPhone tiếp theo có thể mang tên iPhone 12S.


Ảnh: CNET

Hồi tháng 1, một báo cáo của Bloomberg nói rằng iPhone 2021 sẽ chỉ là một phiên bản nâng cấp nhẹ của iPhone 12, điều này đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn có thể là một phiên bản “S” của iPhone 12. Nguồn tin, Jon Prosser trong khi đó cũng đồng ý với quan điểm này.

Dù vậy, nếu không ra mắt trong năm nay, iPhone 13 cũng có thể sẽ không ra mắ trong năm 2022 bởi Apple được cho là có thể đang tính đến việc bỏ qua chiếc iPhone 13 khỏi danh sách sản phẩm của mình để nhảy thẳng lên iPhone 14.

iPhone 13 không phải một cái tên đẹp


Ảnh: CNET

Con số 13 thường được gắn với những điều không may mắn. CNET bình luận rằng người dùng có thể sẽ có tâm lý sợ sở hữu chiếc iPhone 13. Dù vậy, trong quá khứ, Apple vẫn thường dùng con số 13 để đặt tên sản phẩm, ví dụ Apple A13 hay iOS 13. Tuy nhiên, Apple A13 hay iOS 13 đều không phải là một sản phẩm công nghệ tiêu dùng và người dùng trực tiếp cầm, nắm hàng ngày.

iPhone 12S mở đường cho những nâng cấp lớn


Ảnh: CNET

Bằng cách sử dụng tên gọi iPhone 12S và bỏ qua iPhone 13, Apple có thể đang dọn đường cho những thay đổi lớn về thiết kế, tương tự cách hãng đã thực hiện với iPhone X. Apple từng bỏ qua tên gọi iPhone 9 để ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Trong khi đó, iPhone X là chiếc iPhone có thay đổi lớn nhất về ngoại hình kể từ khi chiếc điện thoại này ra mắt năm 2017.

CNET dự đoán iPhone 14 hoặc iPhone 15 có thể là chiếc điện thoại mở đường cho Apple vào thế giới điện thoại dẻo, gấp mở được. Hồi tháng 1, Bloomberg đưa tin rằng Apple có thể đang thử nghiệm một số mẫu màn hình dẻo để áp dụng cho iPhone. Dù vậy, đến nay, thời gian chiếc điện thoại này ra mắt vẫn là ẩn số.

Thái Sơn – CTV/ Saostar