Hướng dẫn cách đặt mã PIN cho thẻ SIM trên điện thoại, không còn sợ bị mất SIM

Thẻ SIM trên điện thoại của bạn là rất quan trọng, nó chứa đựng thông tin liên lạc, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,… nên việc đặt bảo mật cho SIM là điều rất cần thiết. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách đặt mã PIN cho SIM trên điện thoại…

Thẻ SIM trên điện thoại của bạn là rất quan trọng, nó chứa đựng thông tin liên lạc, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng,… nên việc đặt bảo mật cho SIM là điều rất cần thiết. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách đặt mã PIN cho SIM trên điện thoại để ngăn chặn việc lấy cắp thông tin trên SIM nếu lỡ làm mất nhé.

1. Cách đặt mã PIN cho SIM trên điện thoại Android

Mã PIN SIM là một dãy ký tự gồm 4 chữ số. Khi mã PIN được thiết lập, mỗi lần khởi động lại máy hay lắp SIM vào điện thoại chúng ta đều phải nhập đúng mã PIN vào. Nếu nhập sai mã PIN quá số lần quy định thì SIM của bạn sẽ bị khoá. Bạn cần phải liên hệ trực tiếp đến tổng đài của nhà mạng đang sử dụng để giải quyết.

Lưu ý: Mã PIN mặc định của một số nhà mạng:

  • Viettel: 0000
  • Mobifone: 1111
  • Vinaphone: 1234
  • SIM 4G là 0000

Dưới đây là các bước kích hoạt mã PIN cho SIM trên điện thoại Android:

Bước 1. Vào Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Cài đặt bảo mật khác.

Bước 2. Chọn Cài đặt khóa thẻ SIM, và bạn bắt đầu thiết lập mã PIN gồm 4 đến 8 số.

2. Trên điện thoại iPhone

Bước 1. Với iPhone, bạn vào Cài đặt > Di động > PIN của SIM.

Bước 2. Bật PIN của SIM, bạn nhập PIN để khóa SIM.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể cài mã PIN cho SIM của mình rồi đấy. Việc làm này là rất cần thiết trong thời đại ngày nay. Chúc các bạn vui. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD