5 nhận định sai về tiết kiệm pin trên iPhone mà nhiều người dùng ai cũng nghĩ đúng

Từ lâu iPhone đã không được đánh giá cao về viên pin, chính vì vậy mà khi sử dụng người dùng thường tìm mọi cách để tiết kiệm pin trên iPhone nhằm kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên áp dụng 5 cách này thì bạn đang làm sai rồi đấy!

Từ lâu iPhone đã không được đánh giá cao về viên pin, chính vì vậy mà khi sử dụng người dùng thường tìm mọi cách để tiết kiệm pin trên iPhone nhằm kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên áp dụng 5 cách này thì bạn đang làm sai rồi đấy!

Tiết kiệm pin trên iPhone như thế nào là đúng?

1. Tắt hoàn toàn ứng dụng

Nhiều người dùng có thói quen là tắt hẳn ứng dụng nếu không sử dụng nữa. Thực tế thì có rất nhiều nguyên nhân để bao biện cho hành động này như giảm tối đa tình trạng giật, lag máy, giải phóng RAM và đặc biệt là tiết kiệm pin cho iPhone.


Để tiết kiệm pin trên iPhone, bạn không nên tắt hoàn toàn ứng dụng

Nhưng thực chất thì điều này không những chẳng giúp ích gì cho việc tiết kiệm pin cả, thậm chí nó còn khiến cho viên pin của bạn trở nên tiêu tốn năng lượng hơn nếu mở lại ứng dụng. Apple đã từng xác nhận rằng bạn chỉ nên tắt ứng dụng khi nó không phản hồi.

2. Pin sẽ nhanh bị chai nếu sạc qua đêm

Nếu là 10 năm trước thì bạn áp dụng cách này là đúng, lúc đấy các công nghệ pin vẫn còn rất nhiều hạn chế. Tuy nhiên hiện nay iPhone được tích hợp viên pin tuổi thọ tính theo số lần sạc, khoảng 1200 lần, cứ 1 lần sạc tương đương là 0% đến 100%.


Không nên sạc pin qua đêm

Không chỉ vậy, các dòng iPhone còn được tích hợp trình quản lý pin cực tốt nên máy có thể dừng nhận thêm điện năng khi pin được 100%. Như vậy có nghĩa, dù bạn cắm sạc qua đêm thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng pin của iPhone. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải đợi đến 20% mới cắm sạc cho iPhone, bạn hoàn toàn có thể cắm bất cứ lúc nào mà bạn rảnh, không nên để iPhone sập nguồn trước khi sạc.

3. Thường xuyên thay pin một cách vô tội vạ

Nguyên nhân ở đây được cho là do một số thông tin báo cáo rằng Apple làm giảm hiệu năng của iPhone nếu viên pin bị xuống cấp. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người dùng. Chính vì vậy, có rất nhiều người dùng mặc dù viên pin chưa có dấu hiệu chai nhưng vẫn đi thay pin.


Không nên thay pin quá nhiều lần

Việc này không những gây nên tình trạng lãng phí mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của máy nếu thay phải viên pin không chính hãng, đó là chưa tính đến việc có thể làm mất đi khả năng kháng nước nếu tháo pin ra.


Kiểm tra tình trạng pin của máy

Để theo dõi được tình trạng viên pin của mình một cách đúng đắn nhất. Bạn cần truy cập vào Cài đặt/ pin/ tình trạng pin/ dung lượng tối đa. Nếu như viên pin ở mức dưới 70% và bạn thấy iPhone của mình mau hết pin thì đây chính là lúc bạn thay viên pin mới rồi!

4. Tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth


Không cần thiết phải tắt wifi, Bluetooth và dữ liệu di động

Các trải nghiệm thực tế cho thấy Wi-Fi và Bluetooth đều không bị tiêu tốn quá nhiều năng lượng nếu như bạn không sử dụng đến chúng để lướt web, xem YouTube,… Chính vì vậy, bạn không nhất thiết phải tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin, việc duy nhất mà bạn cần phải làm là tránh kết nối nếu như kết nối mạng quá yếu, khiến cho máy phải hoạt động nhiều hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của viên pin.

5. Để cho iPhone không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Nhiều người thường có thói quen điều chỉnh độ sáng bằng phương thức thủ công để sử dụng điện thoại được tiện lợi hơn. Tuy nhiên, Apple cho biết để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên iPhone.


Để ở chế độ sáng tự động

Theo đó, bạn cần phải kích hoạt chế độ sáng tự động bằng cách truy cập vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ năng/ Thích nghi màn hình và kích hoạt Độ sáng tự động.

Trên đây chúng tôi vừa chỉ ra 5 sai lầm thường gặp của người dùng để tiết kiệm pin trên iPhone. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ biết được cách tiết kiệm pin đúng đắn hơn.

Theo Viettelstore