Mẹo ngăn không cho người khác xoá, cài thêm ứng dụng trên iPhone

Bỏ túi ngay mẹo ngăn không cho người khác xoá, cài thêm ứng dụng trên iPhone cực đơn giản. Click xem ngay!

Nỗi lo lắng chung mỗi khi cho con trẻ, người khác mượn điện thoại đó chính là việc họ lỡ tay xoá những ứng dụng quan trọng hay cài thêm những ứng dụng không cần thiết. Điều thú vị là iPhone có tính năng giúp bạn hạn chế được tình trạng này. Vậy cụ thể cách ngăn không cho xoá, cài thêm ứng dụng trên iPhone như thế nào? Cùng xem nhé!

 Hướng dẫn được thực hiện bằng điện thoại iPhone 12 Pro (iOS 14.3). Với các dòng iPhone chạy phiên bản iOS khác bạn có thể thực hiện tương tự. Tuy nhiên, giao diện sẽ hơi khác đôi chút.

– Bài viết này được hướng dẫn bằng tiếng Việt (bao gồm phần giao diện và chỉ dẫn bằng chữ).

– Bước 1: Truy cập vào mục Bật giới hạn

Bạn truy cập vào Cài đặt > Kéo xuống chọn Thời gian sử dụng > Chọn Bật giới hạn.

 Bước 2: Tắt Cài đặt ứng dụng và xoá ứng dụng

Nhấn vào để Bật giới hạn > Bấm vào Mua hàng iTunes & App Store > Ở mục Cài đặt ứng dụng và Xoá ứng dụng, bạn nhấn vào và chọn Không cho phép > Chọn Luôn yêu cầu ở mục YÊU CẦU MẬT KHẨU.

Như vậy, từ giờ người khác không thể xoá hay cài thêm ứng dụng trên điện thoại của bạn nữa, bởi giờ đây chỉ có thể xoá ứng dụng ra khỏi màn hình chính, những sẽ giữ ứng dụng trong Thư viện ứng dụng của máy. Hoặc ngay cả khi bạn truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone, bạn cũng sẽ không tìm thấy tùy chọn Xóa bất kỳ ứng dụng đã cài đặt nào.

Đồng thời, người khác cũng sẽ không tìm thấy ứng dụng App Store để có thể cài đặt ứng dụng.

– Cách thêm các ứng dụng đã Xoá khỏi Màn hình chính bằng cách: Truy cập vào Thư viện ứng dụng > Nhấn và giữ ứng dụng muốn thêm lại > Chọn Thêm vào MH chính.

Để xóa, cài thêm ứng dụng khỏi iPhone của bạn, hãy lặp lại các bước và tắt hạn chế bằng cách đặt Xóa ứng dụng và Cài đặt ứng dụng thành Cho phép. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi iPhone của mình một cách bình thường.

Chỉ với vài bước là bạn có thể ngăn không cho người khác xoá, cài thêm ứng dụng trên iPhone thân yêu của mình rồi, hãy thiết lập ngay để bảo vệ “dế yêu” của mình nhé!