iPhone 13 sẽ có một viên pin lớn hơn, sau đây là 3 lý do điều này nên xảy ra

Với tất cả những công nghệ hiện đại mà chiếc iPhone mới này sẽ sở hữu, việc được trang bị một viên pin lớn hơn xem chừng là một quyết định đúng đắn.

Theo những thông tin đã được xác nhận, iPhone 13 sẽ sở hữu một màn hình tần số quét 120Hz, phần tai thỏ nhỏ hơn bên cạnh các trang bị đã có sẵn trên phiên bản tiền nhiệm như một màn hình 6,7 inch to kinh khủng khiếp, kết nối 5G và một vi xử lý cực kỳ mạnh mẽ. Tất cả đều dẫn đến một nghi ngại đó là thời lượng pin của những chiếc iPhone mới sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, nhất là khi dung lượng pin vẫn sẽ được giữ nguyên.

Đã có rất nhiều đồn đoán về chiếc iPhone 13 được rò rỉ vài tháng trở lại đây

Nhưng tin vui đối với các iFan khi khoảng đầu tháng 3 vừa rồi, “ông đồng” Ming Chi-kuo đã tiết lộ rằng, cả 4 chiếc iPhone 13 sẽ sở hữu viên pin lớn hơn. Dưới đây là 3 lý do vì sao thay đổi này nên xảy ra.

Thời lượng pin tốt hơn

Tất nhiên, việc tăng dung lượng của viên pin sẽ khiến thời lượng sử dụng của người dùng được kéo dài. Đã có rất nhiều lời phàn nàn xuất hiện về thời lượng pin trên các mẫu iPhone 12, rằng nó khá tệ nếu so với những chiếc iPhone ra mắt vào năm 2019. Đơn giản vì dung lượng pin trên các thiết bị kế nhiệm này đã bị cắt giảm.

Dung lượng tăng đồng nghĩa với thời lượng sử dụng cũng sẽ được cải thiện

Mặc dù đã được bù lại bởi công suất sạc lên đến 20W, nhưng Apple lại “vô tư” cắt bỏ phụ kiện củ sạc khỏi hộp của tất cả những mẫu iPhone trên thị trường, không riêng gì iPhone 12 và bán riêng cục sạc nhanh 20W với mức giá khoảng 1 triệu đồng tại thị trường Việt Nam? Liệu đây có thực sự là một cải tiến? Hãy tự tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Ít phải sạc hơn

Không phải nói nhiều, điều làm người dùng chán ngán nhất trong quá trình sử dụng smartphone đó chính là phải sạc cho các thiết bị này.

Sạc càng nhiều thì pin càng mau chai nhé!

Một viên pin lớn hơn đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình lâu hơn trong một ngày làm việc, không bị gián đoạn bởi các lần cắm sạc hay phải mang theo các cục sạc dự phòng vô cùng lỉnh kỉnh.

Việc ít phải sạc hơn cũng kéo giảm quá trình chai của pin trên smartphone. Vì như chúng ta đã biết, pin Lithium-ion sẽ chai dần đi sau nhiều lần sạc.

Bù đắp thời lượng sử dụng cho các trang bị hao tốn nhiều điện năng

Giả sử tất cả những tin đồn kể trên đều trở thành sự thực, rằng iPhone 13 sẽ có màn hình 120Hz, 5G và cả chip A15 (bộ xử lý luôn được xem là mạnh mẽ nhất thị trường tại thời điểm ra mắt) thì bấy nhiêu đó đã đủ kéo giảm thời lượng sử dụng của người dùng.

Thực tế, cả 3 trang bị trên đều là thiết yếu để vận hành chiếc iPhone của bạn, nên không có cách nào hiệu quả để có thể hạn lượng hoạt động của những trang bị này cả. Cách dễ nhất, đúng rồi, là bù lại bằng dung lượng pin tăng thêm, việc này sẽ bảo toàn thời lượng pin hiện có trên các mẫu iPhone 12, hoặc ít nhất chúng ta có quyền hy vọng điều đó từ Apple.

Thử tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc điện thoại cực mạnh, màn hình cực đẹp với kết nối di động cực nhanh nhưng lại có một thời lượng pin “yếu sinh lý”, điều đó thật không dễ chịu một chút nào!

Ảnh: Internet

Theo Kenh14