Đây là tin rất vui cho người dùng Instagram, cập nhật ngay kẻo tiếc

Instagram mới đây ra mắt một phiên bản ứng dụng giúp người dùng có thể thoả thích lướt mạng mà không tốn nhiều dung lượng.

Instagram mới đây ra mắt một phiên bản ứng dụng giúp người dùng có thể thoả thích lướt mạng mà không tốn nhiều dung lượng.

Facebook mới đây nói rằng nó sẽ ra mắt một phiên bản “lite” của Instagram ở 170 quốc gia. Đây là một phiên bản gọn, nhẹ hơn của Instagram dành cho người dùng chỉ có kết nối Internet yếu.


Ảnh: Phonearena

Được biết, Instagram Lite sẽ chỉ khả dụng trên hệ điều hành Android và sẽ dùng ít băng thông hơn phiên bản truyền thống.

Bản thân ứng dụng này có dung lượng chỉ 2 MB, để tiện so sánh, phiên bản thông thường của Instagram có dung lượng 30 MB. Nó có thể chạy trên cả mạng 2G. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng chỉ có kết nối Internet hạn chế ở Ấn Độ, Châu Phi, Châu Á và Mỹ Latinh cũng có thể truy cập được dịch vụ.


Ảnh: BBC

“Đây là những thị trường có nhu cầu lớn nhất”, ông Tzach Hadar, giám đốc phát triển sản phẩm Facebook tại Tel Aviv, chia sẻ. “Nó dùng ít dữ liệu hơn vì thế nếu bạn chỉ có một gói dữ liệu nhỏ, bạn có thể tiết kiệm được dữ liệu khi dùng dịch vụ. Dù vậy, mục tiêu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm tương tự như những gì bạn có trên Instagram,” ông nói với Reuters.


Ảnh: BI

Người đại diện của Facebook thừa nhận việc mới chỉ có mặt ở 170 quốc gia đồng nghĩa với việc Instagram Lite chưa có mặt trên toàn thế giới. Dù vậy, “đây là một bước để đạt được điều đó”. Facebook nói phiên bản Facebook Lite sẽ được ra mắt trên toàn cầu trong 5 năm tới.

Thái Sơn – CTV/ Saostar