7 tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên hệ điều hành iOS 15

Apple luôn khiến cho cả thế giới quan tâm mỗi khi ra mắt hệ điều hành mới. Liệu trong năm nay, người dùng sẽ kỳ vọng những tính năng nào sẽ xuất hiện trên iOS 15?

Nhờ việc không ngừng đổi mới và cải tiến, Apple luôn khiến cho cả thế giới quan tâm mỗi khi ra mắt hệ điều hành mới. Liệu trong năm nay, người dùng sẽ kỳ vọng những tính năng nào xuất hiện trên iOS 15? Hãy cùng đón xem nhé!

1. Tính năng chia đôi màn hình

Chia đôi màn hình là tính năng đã được người dùng mong chờ khi màn hình của iPhone ngày càng to ra. Cách hoạt động của tính năng này cũng sẽ tương tự như trên iPad, người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh phải để chọn ứng dụng muốn sử dụng song song và kéo thả vào giữa.

2. Màn hình luôn mở (Always On)

Theo mường tượng của YouTuber amdix, iOS 15 sẽ được trang bị tính năng Always On Display – tính năng từng được Apple tích hợp trên đồng hồ Apple Watch Series 5/6, cho phép hiển thị nhanh một số thông tin như thời gian, thời tiết và thông báo tin nhắn.

Với tính năng này, người dùng có thể để điện thoại trên bàn làm việc và luôn thấy đồng hồ cũng như thông báo của mình. Nó sẽ tiết kiệm một chút thời gian vì người dùng sẽ không phải đợi iPhone thức dậy hoặc màn hình bật.

Về mặt kỹ thuật, người dùng có thể làm điều đó ngay bây giờ bằng cách để màn hình luôn bật, nhưng điều đó sẽ nhanh chóng làm tiêu hao pin của họ. Công nghệ luôn bật sử dụng tốc độ làm mới chậm và màu đen sâu, vì vậy người dùng có thể để màn hình OLED bật và nó sẽ không làm hao pin nhiều.

3. Chia sẻ màn hình FaceTime

Nếu muốn trở thành một đối thủ nặng ký trong truyền thông trực tuyến, Apple phải thêm tính năng chia sẻ màn hình gốc vào FaceTime. Điều này sẽ cho phép mọi người giao tiếp thông qua chia sẻ màn hình cũng như thoại và video. Nếu Facebook Messenger có thể chia sẻ màn hình thì FaceTime cũng có thể làm điều đó.

4. Widget trên màn hình khóa

Các tiện ích (widget) là một bổ sung tuyệt vời cho iOS, nhưng chúng cần phải ở trên màn hình khóa. Hiện tại chúng được chuyển xuống màn hình Today, yêu cầu người dùng vuốt sang phải để xem chúng và cả màn hình Home.

Các widget trên màn hình khóa thực sự sẽ cho phép người dùng nhanh chóng xem thông tin và tương tác với chúng mà không cần vuốt sang phải hoặc mở khóa iPhone của họ.

5. Nhiều tùy chọn ứng dụng mặc định hơn

iOS 15 sẽ cho phép người dùng thay đổi nhiều ứng dụng mặc định hơn. Trước đó, iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng một ứng dụng khác.

Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định Apple Music bằng Spotify. Vậy thì không có lí do nào để iPhone không tiếp tục tính năng này trên phiên bản cập nhật tiếp theo cả.

6. Cải thiện bố cục màn hình Home

Đây là một điều cần phải có đối với các mẫu iPhone Max lớn hơn. Bố cục lưới lý tưởng cho iPhone nhỏ hơn không phù hợp với các mẫu iPhone Max. Có quá nhiều không gian lãng phí bên dưới hàng biểu tượng dưới cùng đến mức thật đáng xấu hổ.

Apple có thể gắn bó với bố cục lưới của mình nếu họ muốn, nhưng ít nhất hãy cho phép mọi người tùy chỉnh màn hình Home của họ để họ có thể thu nhỏ các biểu tượng, thêm hàng mới và tận dụng tốt hơn không gian lãng phí đó.

7. Tương thích với các thiết bị cũ

Theo truyền thống, mỗi khi ra mắt phiên bản iOS mới Apple sẽ giảm khả năng tương thích với các thiết bị cũ hơn.

Có rất nhiều nguyên nhân như: do bộ nhớ thiết bị cũ hạn chế với phần mềm mới, do thay đổi lớn trong phần cứng thiết bị sẽ dẫn đến việc mất đi khả năng hỗ trợ nhanh hơn, do iOS mới cần tiêu thụ năng lượng nhiều hơn và các phiên bản cũ không thể đáp ứng được điều này hay do chiến lược tăng doanh thu của Apple.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng sẵn sàng thay thế chiếc điện thoại của mình để sử dụng hệ điều hành mới nhất. Chính vì vậy, iOS 15 được nhiều iFan mong muốn có thể tương thích với các thiết bị cũ.

Theo ĐMX