5 mẹo cực hay giúp bạn sử dụng smartphone Samsung mượt mà hơn không biết quả thật đáng tiếc

Những phiên bản One UI liên tục được tung ra các bản cập nhật vá lỗi.Trong phiên bản One UI mới lần này sẽ có nhiều cải tiến mới để người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Sau đây, mình sẽ chỉ ra những tùy chỉnh cực hay để bạn sử dụng smartphone Samsung mượt mà hơn nhé.

Samsung đang ngày càng cải tiến sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những phiên bản One UI liên tục được tung ra các bản cập nhật vá lỗi ngày một hoàn thiện hơn. Trong phiên bản One UI mới lần này sẽ có nhiều cải tiến mới để người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Sau đây, mình sẽ chỉ ra những tùy chỉnh cực hay để bạn bạn sử dụng smartphone Samsung mượt mà hơn nhé.

1. Tối ưu hóa sinh trắc học giúp cảm biến vân tay trở nên siêu tốc

Mặc dù đang sở hữu cho mình series Flagship cao cấp nhất của dòng Samsung hiện nay nhưng vẫn có nhiều người than phiền về độ nhạy của cảm biến vân tay. Hãy làm theo cách sau để cảm biến vân tay của bạn trở nên nhanh nhạy hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại lên > Chọn mục Ứng dụng > Chọn mục Truy cập đặc biệt.

Bước 2: Chọn mục Tối ưu mức sử dụng Pin > Chuyển lựa chọn về Tất cả ứng dụng

Bước 3: Nhập từ khóa Bio trên thanh tìm kiếm > Gạt tắt tính năng này đi.

2. Tự động ghi âm cuộc gọi của bạn

Ghi âm cuộc gọi là một trong những cách cần thiết để lưu lại và không bỏ sót mất một thông tin nào đó. Trước kia nếu bạn muốn ghi âm cuộc gọi nào đó bạn phải thiết lập thao tác cho từng cuộc gọi. Giờ đây việc có được tự động hóa một cách nhanh gọn nhất.

Để làm được điều này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại trên smartphone của mình lên > Chọn dấu ba chấm trên cùng > Chọn mục Cài đặt

Bước 2: Trong Cài đặt bạn chọn mục Ghi âm cuộc gọi > Bật mục Tự động ghi âm cuộc gọi lên là xong.

3. Chặn thông báo quảng cáo từ Samsung

Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được một số thông báo về khuyến mãi sản phẩm đến những người dùng Galaxy, nó không ảnh hưởng quá nhiều nhưng sẽ gây khó chịu cho một số người. Để chặn được những thông báo từ hãng, bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại của mình lên > Chọn mục Riêng tư > Gạt tắt mục Nhận thông tin tiếp thị là được.

4. Đưa những ứng dụng ít sử dụng vào chế độ nghỉ để tiết kiệm pin

Bạn có thể tùy chọn theo ý mình những ứng dụng nào khi không sử dụng sẽ tự đưa vào chế độ nghỉ để tránh việc chạy nền liên tục gây hao pin. Để làm được điều này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt lên > Chọn mục Chăm sóc thiết bị > Chọn mục Pin.

Bước 2: Chọn mục Giới hạn Pin dưới nền > Bật mục Đặt ứng dụng không dùng vào chế độ nghỉ. Bạn có thể xem danh sách những ứng dụng đó bằng cách nhấn vào những mục được liệt kê bên dưới.

5. Tắt âm tạm thời để tránh bị làm phiền

Tính năng tắt âm tạm thời sẽ cho phép tùy chỉnh thiết bị Galaxy của bạn hoàn toàn im lặng trong 1-3 giờ hoặc đặt theo thời gian biểu của riêng bạn. Sau khi hết thời gian, thiết bị Galaxy của bạn sau đó sẽ trở về trạng thái ban đầu. Để làm được điều này, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Âm thanh và rung > Chọn chế độ Tắt âm để kích hoạt tính năng này.

Bước 2: Sau khi kích hoạt chế độ tắt âm, bên dưới sẽ hiển thị một tùy chọn khác đó là Tắt âm tạm thời > Bật Tắt âm tạm thời > Tiến hành điều chỉnh thời gian phù hợp với bản thân.

Trên đây là 5 tùy chỉnh cực hay giúp bạn sử dụng điện thoại Samsung mượt mà hơn.  Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất