6 tính năng mới trên iPhone cực hữu ích mà iFan chưa chắc đã biết

Hệ điều hành iOS của Apple luôn không ngừng cập nhật và trang bị thêm rất nhiều tính năng mới trên iPhone giúp nâng cao trải nghiệm.

Hệ điều hành iOS của Apple luôn không ngừng cập nhật và trang bị thêm rất nhiều tính năng mới trên iPhone giúp nâng cao trải nghiệm. Tuy nhiên không phải iFan nào cũng nắm được hết những thay đổi này để hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian hơn.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu một vài tính năng ẩn nhưng vô cùng hữu ích mà bạn nên áp dụng. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tính năng mới trên iPhone: Tự động điền mật khẩu

Nếu như bạn là người hay quên mật khẩu thì tính năng lưu lại mật khẩu thực sự hữu ích đối với bạn. Tính năng này mang tên Password Auto Fill – Tự động điền mật khẩu. Để kích hoạt tính năng này, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > chọn mục FaceID và Mật mã. Tại đây, kích hoạt tính năng tự động điền mật khẩu bằng cách gạt thanh ngang sang màu xanh lá cây.

Tự động điền mật khẩu

Bước 2: Để xem mật khẩu đã lưu, truy cập Cài đặt > chọn Mật khẩu > mở khóa mật khẩu bằng cách sử dụng TouchID hoặc FaceID. Trong trường hợp muốn thay đổi mật khẩu hay xóa mật khẩu đã lưu, bạn chỉ cần nhấn vào tài khoản đó trong mục Mật khẩu và thực hiện thao tác thay đổi/ xóa là được.

2. Sử dụng Ghi chú để scan tài liệu

Chắc hẳn đây là ứng dụng quen thuộc đối với người dùng iOS. Tuy nhiên, ngoài tính năng ghi chú ra thì bạn cũng có thể scan tài liệu bên ngoài để tạo thành ghi chú và trực tiếp chú thích lên đó.

Các bước để scan tài liệu bằng ứng dụng ghi chú:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Ghi chú trên iPhone > Nhấn tạo Ghi chú mới bằng cách nhấp vào biểu tượng Ghi chú ở góc dưới cùng bên phải. Tại đây chọn biểu tượng Camera > chọn Quét tài liệu để tiến hành Scan.

Bước 2: Kế đến, chọn chế độ tự động ở góc trên bên phải màn hình để ứng dụng tự động scan khi tài liệu vừa với khung scan > Nhấn chụp.

Sử dụng Ghi chú để scan tài liệu

Ngoài ra, bạn có thể căn chỉnh lại bản Scan nếu muốn > nhấn chọn Giữ bản quét. Bạn hãy tiếp tục scan các trang kế tiếp. Cuối cùng hãy nhấn Lưu để hoàn tất.

3. Thiết lập hiệu ứng gửi tin nhắn iMessage

iMessages trên các thiết bị iOS có thể được gửi với các hiệu ứng vui nhộn để thêm phần sinh động cho tin nhắn của bạn. Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng iMessage trên iPhone > Soạn nội dung tin nhắn cần gửi.

Thiết lập hiệu ứng gửi tin nhắn iMessage

Bước 2: Ấn giữ vào dấu mũi tên bên cạnh nội dung tin nhắn bạn đang soạn để chọn hiệu ứng. Tại đây, có 2 dạng hiệu ứng cho bạn lựa chọn:

  • Chế độ bong bóng: Hỗ trợ hiệu ứng cho đoạn tin nhắn: Mực tàng hình, Nhẹ nhàng, Gửi với Lớn, Rầm.
  • Chế độ màn hình: Hỗ trợ hiệu ứng cho toàn màn hình khi gửi tin nhắn: Gửi với tiếng vang, Gửi với đèn rọi, Gửi với bóng bay, Gửi với Hoa giấy, Gửi với tình yêu, Gửi với Laser, Gửi với pháo hoa, Gửi với Pháo sáng.

4. Tính năng thoát nhiều ứng dụng cùng lúc

Thay vì thoát từng ứng dụng gây mất nhiều thời gian thì giờ đây, bạn có thể thoát cùng lúc 2,3 ứng dụng bằng cách sử dụng 2,3 ngón tay vuốt lên cùng một lúc.

5. Tính năng mới trên iPhone: Bảo mật nội dung tin nhắn

Thông báo từ các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger,… vẫn luôn hiển thị trên màn hình mặc dù iPhone của bạn đã được khóa, khiến thu hút sự chú ý của người xung quanh.

Vì vậy, để ẩn thông báo tin nhắn nhạy cảm với iPhone, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Truy cập Cài đặt > Thông báo. Tại đây, truy cập vào mục Hiển thị Bản xem trước > chọn Khi được mở khóa hoặc Không tùy theo ý muốn của bạn.

Bảo mật nội dung tin nhắn

6. Quay màn hình iPhone kèm âm thanh

Đây là một tính năng độc đáo của iPhone không phải ai cũng biết. Để thực hiện được tính năng này, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào Cài đặt > chọn Trung tâm điều khiển. Tại đây hãy chọn thêm Ghi màn hình.

Bước 2: Bây giờ, bạn kéo thanh Control Center lên, nhấn giữ vào biểu tượng Ghi màn hình và Bật Micro.

Quay màn hình iPhone kèm âm thanh

Như vậy, với 6 tính năng mới trên iPhone giờ đây bạn có thể quay phim màn hình kèm âm thanh, nội dung tin nhắn được bảo mật và scan tài liệu được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn hàng loạt tiện ích khác đang chờ bạn khám phá. Đừng quên chia sẻ đến người thân cùng tham khảo nhé!