Trình duyệt Microsoft Edge đã nhanh hơn 41% nhờ vào tính năng mới rất ít người biết đến

Sau khi vượt mặt Mozilla Firefox về độ phổ biến, Microsoft đang muốn đưa trình duyệt Edge Chromium của mình cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Google Chrome.

Sau khi vượt mặt Mozilla Firefox về độ phổ biến, Microsoft đang muốn đưa trình duyệt Edge Chromium của mình cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Google Chrome.

Trong bản phát hành 89, Microsoft đã tích hợp một loạt tính năng mới cho trình duyệt Edge Chromium của mình. Một trong số đó là “Startup Boost”, tính năng giúp trình duyệt này nhanh hơn khoảng 41%. Tính năng này hiện đang được Microsoft triển khai trong tháng này.

Tính năng Startup Boost hướng đến mục đích tối ưu hóa hiệu năng máy tính của bạn. Microsoft cho biết, tính năng này có thể giảm thời gian mở Edge sau khi khởi động lại hoặc đóng trình duyệt web. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy thời gian khởi chạy có thể cải thiện đến 41%. Đó là lý do tại sao nó được tự động kích hoạt trong phiên bản Edge 89.

Bên cạnh Startup Boost, Microsoft Edge 89 còn bổ sung thêm tính năng “Vertical Tabs” mới. Với mục đích lưu trữ tab, tính năng này sẽ giúp việc quản lý tab trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách di chuyển danh sách tab từ đầu trình duyệt vào thanh bên. Điều này giúp việc truy cập cũng như điều khiển các tab trở nên tốt hơn và giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa những tab cần thiết. Để truy cập, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng các tab dọc nằm ở góc trên bên trái của trình duyệt.

Microsoft cho biết, tính năng Vertical Tabs mới này khá hữu ích đối với các tab ngủ (Sleeping tabs), một tính năng đã được công ty tung ra từ phiên bản Edge 88. Tính năng tab ngủ sẽ đặt các tab không được sử dụng ở trạng thái nền nhằm tăng thời lượng pin. Nó cũng giúp giảm 26% tải CPU cũng như lên đến 16% đối với mức sử dụng bộ nhớ trung bình.

Các thay đổi nhỏ hơn trong bản phát hành này còn có menu lịch sử mới. Menu này không còn ở chế độ toàn màn hình nữa mà là một menu thả xuống trong thanh công cụ. Bạn có thể cập nhật Microsoft Edge lên phiên bản 89 bằng cách nhấp vào nút ba chấm trên đầu màn hình, sau đó chọn vào Settings. Từ đây, hãy nhấp vào About Microsoft Edge và đợi trình duyệt tự tải bản cập nhật về.

Microsoft cũng đang thực hiện nhiều thay đổi cho công cụ tìm kiếm Bing của mình. Những thay đổi này tập trung vào việc giúp nó trực quan và hấp dẫn hơn.

Theo Digital Trends

Minh Hùng /VnReview