Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Messenger chỉ trong một nốt nhạc

Tính năng chặn tin nhắn từ người lạ là một ví dụ điển hình. Nếu như trước kia tin nhắn từ những người không kết bạn với chúng ta sẽ được chuyển vào mục tin nhắn chờ thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể từ chối nhận nếu bạn không muốn bị làm phiền. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên smartphone hiện nay. Để chiều lòng khách hàng, ứng dụng này cũng phải ngày càng phát triển và cập nhật thêm những tính năng mới. Tính năng chặn tin nhắn từ người lạ là một ví dụ điển hình. Nếu như trước kia tin nhắn từ những người không kết bạn với chúng ta sẽ được chuyển vào mục tin nhắn chờ thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể từ chối nhận nếu bạn không muốn bị làm phiền. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chặn tin nhắn từ người lạ tránh những phiền phức không đáng có

Trước kia, những người không kết bạn với bạn vẫn có thể nhắn tin được cho bạn và tin nhắn đó sẽ nằm trong mục tin nhắn chờ. Tuy nhiên, bản cập nhật lần này Facebook đã cho phép bạn chặn tất cả các tin nhắn từ những người lạ. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi bị người lạ nhắn tin quảng cáo hay spam một vấn đề gì đó. Hiện nay ứng dụng Messenger đã hợp nhất với Instagram nên bạn cũng có thể thiết lập chặn tin nhắn bên Instagram ngay tại Messenger. Hãy cùng mình thiết lập ngay sau đây.

Vì đây là tính năng mới chỉ hoạt động trên phiên bản mới nhất, nếu bạn chưa cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger thì sẽ không thể thực hiện các bước tiếp theo được. Bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất ngay bây giờ nhé.

Sau khi đã cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất, bạn hãy mở ứng dụng Messenger lên và tiến hành những thao tác sau để chặn tin nhắn từ người lạ.

Bước 1: Nhấn vào ảnh đại diện của bạn trên góc trái > Chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn mục Gửi tin nhắn > Chọn mục Người khác trên Facebook.

Bước 3: Thiết lập chặn tin nhắn từ người lạ bằng cách chọn chế độ Không nhận tin nhắn đang chờ, nếu muốn thiết lập cho chế độ tin nhắn trên Instagram bạn cũng làm tương tự nhé.

Sau khi thiết lập tính năng này xong, người lạ không thể nhắn tin cho bạn được nữa, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những tin nhắn không liên quan. Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh online bằng Facebook thì nên cân nhắc tính năng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới để chúng mình giải đáp cùng nhau nhé.

Theo TGDD