N0va Desktop đã hỗ trợ Android, bổ sung hình nền Genshin Impact

Từng được giới thiệu cách đây không lâu, N0va Desktop là công cụ mang các nhân vật anime (trong đó có cô nàng người yêu ảo Lumi Waifu siêu dễ thương) làm hình nền động vô cùng độc đáo cho máy tính.

Không giống các công cụ cài video làm hình nền mà bạn từng biết, N0va Desktop cung cấp sẵn một kho hình nền chất lượng cao từ 1080P đến 2K để hiển thị phù hợp với mọi độ phân giải màn hình. Tất cả hình nền đều mang hơi hướng hoạt hình nên rất được các tín đồ anime, manga yêu thích.

Và điều đặc biệt hơn là mới đây ứng dụng này đã chính thức ra mắt thêm phiên bản dành cho smartphone Android cùng một số hình nền mới tuyệt đẹp thuộc chủ đề game Genshin Impact. Kể từ bây giờ những bạn dùng điện thoại có thể dễ dàng cài đặt hình nền động từ N0va Desktop mà không cần thông qua phương pháp cài video như trước.

Trước khi đến với phần hướng dẫn sử dụng N0va Desktop trên điện thoại Android, chúng ta sẽ nhắc sơ về Genshin Impact. Đây là tựa game nhập vai hành động phiêu lưu trong thế giới mở được phát hành bởi miHoYo ra mắt vào cuối tháng 9/2020.

Trong game người chơi sẽ được hóa thân thành một trong 2 nhân vật hoạt hình là anh em song sinh (1 trai 1 gái), tìm cách giải cứu người còn lại khỏi bàn tay của một nữ thần bí ẩn ở thế giới Teyvat. Game gây ấn tượng ở thiết kế đồ họa 3D, hệ thống bản đồ, tính năng đa dạng cho người chơi như lạc vào một xứ sở thần tiên. N0va Desktop cũng đã bổ sung thêm một số hình nền động khá đẹp mắt từ trò chơi này và bạn có thể trải nghiệm chúng qua phần nội dung dưới.

Hướng dẫn cài hình nền động từ N0va Desktop cho Android

1. Cài đặt và sử dụng

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về ứng dụng N0va Desktop dành cho smartphone Android (dung lượng 114 MB) dưới dạng file APK:

Bước 2: Mở file APK vừa tải về để tiến hành cài đặt ứng dụng. Cách cài đặt tương tư như game, app Android khác. Trong trường hợp có cảnh báo “Bị chặn bởi Play Protect” bạn hãy bấm Vẫn cài đặt để bỏ qua.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, tiến hành mở ứng dụng có biểu tượng chữ N tại màn hình chính, đó là N0va Desktop. Trong lần đầu tiên mở, bạn nên từ chối quyền truy cập Micro (ghi) âm, đặt dấu tích không nhắc lại.

Bước 4: Ngay sau đó chúng ta sẽ đến với giao diện cài hình nền. Đây rồi cô nàng Lumi, hãy bấm nút Đặt hình nền và chọn khu vực cần cài đặt (màn hình khóa, màn hình chính hoặc cả 2)

2. Đổi hình nền

Tương tự phiên bản máy tính, N0va Desktop cho Android cũng có khá nhiều hình nền động cho bạn lựa chọn. Nếu bạn không thích cô nàng Lumi mặc định, hãy mở lại ứng dụng và trong giao diện chính bấm vào biểu tượng ảnh,

Danh sách các hình nền cung cấp sẵn sẽ hiện ra, trong đó cũng có cô nàng Lumi với nhiều kiểu trang phục và màu nền khác nhau. Bạn có thể lướt sang bên trái để chọn các phong cách hình nền động khác như Lumi nhảy theo nhạc hoặc một số hình nền game N0va Desktop khá sinh động nữa.

Khi chọn được hình nền động phù hợp, bạn hãy bấm nút rồi chờ tiến trình trải xuống. Sau khi tải hoàn tất, bấm nút để cài đặt. Quá dễ dàng phải không nào?

3. N0va Desktop có gây tốn pin, RAM không?

Câu trả lời chắc chắn là có, tuy nhiên không đáng kể Nếu điện thoại của bạn có dung lượng RAM 4GB, pin khoảng 4000mAh trở lên thì có thể thoải mái sử dụng N0va Desktop.

Ngoài ra còn một thứ khác mà bạn cần quan tâm đó chính là ứng dụng này có dung lượng không hề nhẹ. Sau khi cài đặt hoàn chỉnh, dung lượng của nó có thể lên đến gần 300MB. Nếu bạn tải thêm hình nền phục vục việc thay đổi… thì con số 500MB hoặc cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Chính vì vậy N0va Desktop không thực sự phù hợp với các dòng máy có dung lượng bộ nhớ hạn chế như 32GB hoặc đang lưu trữ nhiều dữ liệu. Khi đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp cài video làm hình nền để thay thế N0va Desktop. Cách này đơn giản, bạn có thể kiểm soát tốt dung lượng nhưng chất lượng và số lượng hình nền hơi hạn chế.

Theo Hieumobile