5 cài đặt giúp bạn sử dụng smartphone Android thuận tiện hơn mà dân sành công nghệ chưa chắc biết

Nếu muốn sử dụng thành thạo một chiếc smartphone Android thì bạn cũng cần có những thiết lập cơ bản sao cho thuận tiện nhất để sử dụng lâu dài. Sau đây mình sẽ chỉ ra 5 thao tác thiết lập giúp người dùng sử dụng điện thoại Android được thuận tiện và thiết thực hơn.

Hệ điều hành Android là một hệ điều hành mở cho phép người dùng có thể tùy biến chiếc điện thoại của mình với nhiều hình thức khác nhau tùy theo sở thích. Tuy nhiên để sử dụng thành thạo một chiếc smartphone Android thì bạn cũng cần có những thiết lập cơ bản sao cho thuận tiện nhất để sử dụng lâu dài. Sau đây mình sẽ chỉ ra 5 thao tác thiết lập giúp người dùng sử dụng điện thoại Android được thiết thực hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Điều chỉnh thời gian sáng màn hình chờ để tiết kiệm pin hiệu quả

Tiết kiệm pin luôn là một vấn đề hàng đầu mà người dùng quan tâm. Có được một thiết bị mạng dung lượng pin lớn đồng nghĩa thời lượng hoạt động của thiết bị cũng được cải thiện. Tuy nhiên đối với một số thiết bị vẫn xảy ra tình trạng tụt pin khiến bạn bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Việc không sử dụng nhưng vẫn để màn hình sáng là một trong số những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nhanh hết pin. Bạn nên để sáng màn hình chờ từ 30s đến 1 phút khi đó điện thoại sẽ được nghỉ ngơi mà không làm hại pin của bạn.

Để thiết lập được điều này bạn làm theo thao tác sau: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại bạn lên > Chọn phần Màn hình > Chọn Thời gian sáng màn hình. Điều chỉnh thời gian thành 30s hoặc 1 phút bạn nhé.

2. Đánh thức điện thoại nhưng không cần sử dụng nút nguồn

Việc sử dụng nút nguồn quá nhiều lầm sẽ dẫn đến việc hư hại không mong muốn. Trước kia nếu muốn tắt hoặc đánh thức điện thoại để sử dụng bạn phải ấn nút nguồn, tuy nhiên hiện nay bạn không cần phải làm như thế nửa. Các thiết bị Android 10 trở lên điều được trang bị sẵn hai tính năng đó là chạm hai lần để đánh thức và nhấc điện thoại lên để đánh thức. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích và được rất nhiều người dùng ưa thích. Hãy cùng làm theo vài thao tác sau để thiết lập nhé.

Đầu tiên bạn hãy mở Cài đặt lên > Chọn phần Tính năng nâng cao > Chọn mục Chuyển động và thao tác.

Tiếp đến bạn chỉ cần Bật hai mục Nhấc lên để đánh thức hoặc Chạm hai lần để đánh thức là xong. Tính năng nhấc lên để đánh thức sẽ gây một số phiền phức nho nhỏ cho bạn ví dụ như bạn đặt điện thoại trên bàn, khi bạn di chuyển bạn sẽ cầm điện thoại theo, khi đó điện thoại của bạn đã được đánh thức và có thể bạn sẽ vô tình chạm vào một chức năng nào đó trong máy. Bạn hãy cân nhắc khi bật tính năng này nhé.

3. Thay đổi emoji để cuộc trò chuyện thêm sinh động và độc đáo hơn

Nếu bạn là một người hay sử dụng các emoji xinh xắn để nhắn tin với mọi người thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua tính năng này. Bạn có thể chọn nhiều tùy chọn hơn cho 1 biểu tượng cảm xúc bằng cách nhấn và giữ vào một biểu tượng cảm xúc mô tả người hoặc bộ phận cơ thể, các bạn sẽ thấy có thêm các tùy chọn khác về màu da hoặc giới tính khác nhau. Từ đó bạn có thể tha hồ chọn lựa những biểu tượng mà không sợ trùng lặp với bất cứ ai.

4. Hiện thông tin liên lạc trên màn hình khóa điện thoại phòng trường hợp khẩn cấp

Mỗi người chúng ta không ai có thể biết trước được tương lai sẽ xảy ra chuyện gì. Để đề phòng những trường hợp tai nạn xảy ra ngoài ý muốn mà người khác có thể liên lạc được với người thân của chúng ta, bạn nên hiện thông tin một địa chỉ hoặc một số điện thoại tin cậy lên trên màn hình khóa. Điều này rất cần thiết đối với tất cả chúng ta đặt biệt là trẻ em dưới 18 tuổi. Để hiện thông tin liên lạc khẩn cấp trên màn hình khóa bạn thiết lập như sau:

Mở Cài đặt > Chọn mục Màn hình khóa > Chọn Thông tin danh bạ.

Tại đây, bạn nhập địa chỉ hoặc số điện thoại tin cậy vào, nhờ vào thông tin này người khác có thể liên lạc với ngườ thân của chúng ta khi có điều gì đó không may xảy đến.

5. Tắt âm cuộc gọi bằng thao tác đơn giản không cần thao tác trên màn hình

Khi có cuộc gọi đến nếu bạn không muốn bắt máy bạn sẽ tắt cuộc gọi đó. Thế nhưng đôi khi vì một vài lý do nào đó bạn không thể tắt cuộc gọi được và cũng không muốn chuông điện thoại làm ảnh hưởng bạn và những người xung quanh. Làm theo thao tác này bạn sẽ tắt nhanh tiếng chuông điện thoại của mình mà không cần phải bật chế độ im lặng.

Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn phần Tính năng nâng cao > Chọn mục Chuyển động và thao tác.

Trong mục chuyển động và thao tác bạn bật tính năng Tắt âm dễ dàng lên là được. Sau khi bật tính năng này lên khi có cuộc gọi đến bạn chỉ cần lật úp điện thoại xuống hoặc đặt tay lên màn hình là chuông báo của cuộc gọi sẽ tự động tắt ngay.

Trên đây là 5 thao tác giúp bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại Android được thuận tiện và thiết thực hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để chúng mình cùng trao đổi với nhau nhé.

Nguồn: Thế giới di động