Hướng dẫn cách đổi thẻ CMND sang thẻ Căn cước công dân (CCCD) mới nhất

Hiện tại, Bộ Công an đã tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip trên phạm vi toàn quốc. Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam, hình thức mới của giấy chứng minh nhân dân. Sau đây là hướng dẫn đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD…

Hiện tại, Bộ Công an đã tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip trên phạm vi toàn quốc. Căn cước công dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân chính của công dân Việt Nam, hình thức mới của giấy chứng minh nhân dân. Sau đây là hướng dẫn đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD cho người dân.

Cập nhật: Kể từ 1/1/2021, Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu cho phép đổi, làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân thường trú lẫn tạm trú trên địa bàn thành phố. Còn các nơi khác bạn liên hệ 1900.6162 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn thủ tục đổi thẻ CMND sang thẻ CCCD

Bước 1. Bạn đến các trụ sở Công an trên 24 quận, huyện Thành phố Hồ Chí Minh tại khu vực mình ở. Thông tin địa chỉ có thể tham khảo theo link bên dưới. Các nơi khác bạn cũng có thể đến trụ sở Công an tại địa bàn để được hỗ trợ.

Bước 2. Tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của quận, bạn chỉ cần nói Họ tênNgày/Tháng/Năm sinh và Địa chỉ. Mọi thông tin của người dân sẽ hiện ra và bạn cần kiểm tra lại lần nữa.

Bước 3. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ kiểm tra, đối chiếu thông tin trong Sổ hộ khẩu hoặc đối chiếu thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác người cần cấp thẻ Căn cước công dân.

Bước 4. Sau khi hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được hướng dẫn chụp hình và lấy dấu vân tay (10 ngón). Hiện tại, bạn sẽ được lấy dấu vân tay bằng máy scan nên sẽ không lo phải dính mực đen đầu ngón tay nữa nhé.

Bước 5. Bạn lấy giấy hẹn để đến tận nơi nhận hoặc gửi tận nhà thông qua đường bưu điện (Có tính phí).

Lưu ý:

  • Lệ phí đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD).

  • Thẻ CCCD gắn chip được tích hợp nhiều thông tin của người dân, thay thế bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế… Do đó, bạn chỉ cần mang CCCD gắn chip mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác như trước.
  • Thẻ CCCD gắn chip có mức độ bảo mật rất cao nên thông tin của bạn trên thẻ sẽ không thể bị thay đổi khi bị mất, trộm cắp.

Chúc mọi người thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Xem thêm

Theo thegioididong