Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại là gì và cách bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin giúp chiếc smartphone dùng được lâu hơn so với thông thường, rất hữu ích khi đi xa, không có điều kiện sạc pin.

Chế độ tiết kiệm pin giúp chiếc smartphone dùng được lâu hơn so với thông thường, rất hữu ích khi đi xa, không có điều kiện sạc pin.

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại là gì?

Chế độ tiết kiệm pin giúp sử dụng iPhone được thêm từ 1 đến 3 giờ

Chế độ tiết kiệm trên điện thoại là một tính năng mặc định có trên hệ thống của hầu hết các smartphone sử dụng hệ điều hành Android và iOS. Khi chế độ này được bật, máy sẽ bị giảm đôi chút về hiệu năng, các kết nối Wi-Fi, Bluetooth cũng được tắt và các thông báo không quan trọng cũng sẽ bị hạn chế. Điều này sẽ giúp cho thiết bị ít tiêu tốn điện năng, mang lại thời gian sử dụng lâu hơn.

Chế độ này khá phù hợp với những nhóm người dùng thường xuyên di chuyển, đi công tác thường xuyên, cần một thời gian sử dụng bền bỉ để đảm bảo không bị gián đoạn. Tuy nhiên, với những người dùng có nhu cầu giải trí cao như chơi game, xem phim thường xuyên sẽ không phù hợp, vì hiệu năng của máy sẽ bị giảm sút, làm cho những trải nghiệm không còn tốt nhất.

Dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone và Android, hãy làm theo những hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone

Cách bật Chế độ nguồn thấp trên iPhone

Khi chiếc iPhone của bạn có pin xuống dưới 20%, bạn sẽ thấy thông báo Chế độ nguồn thấp.Chiếc iPhone sẽ đưa ra thông báo tính năng nào sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời, người dùng cần chọn Tiếp tục để bật chế độ tiết kiệm pin hoặc hủy bỏ thao tác.

Chế độ nguồn thấp lúc này cho biết người dùng sẽ có thêm từ 1 đến 3 giờ sử dụng trước khi chiếc iPhone sập nguồn, điều này phụ thuộc vào những gì bạn làm tiếp theo trên chiếc smartphone. Người dùng có thể bật tính năng tiết kiệm pin bất cứ khi nào, rất hữu ích khi đi đâu đó một khoảng thời gian dài và không chắc khi nào có thể sạc pin trở lại.

 

Các bật chế độ nguồn thấp

Để bật chế độ tiết kiệm pin này, người dùng truy cập vào Cài đặt, chọn mục Pin, sau đó bật mục Chế độ nguồn thấp. Chỉ báo pin trên thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu vàng khi chế độ này được bật.

Điều chỉnh thiết lập tương tự chế độ tiết kiệm pin

Người dùng không thể chọn luôn luôn bật chế độ tiết kiệm pin nhưng có thể thay đổi một số cài đặt để đạt được khả năng tiết kiệm pin như chế độ tiết kiệm pin. Và nhờ vào cài đặt quả pin, người dùng có thể xem ứng dụng nào ngốn pin nhiều, để sau đó tùy chỉnh hoặc gỡ bỏ chúng đi. Hãy cùng xem qua các tùy chọn dưới đây và tùy chỉnh để đạt hiệu quả tiết kiệm pin.

Tải email mới: Thông thường, email sẽ được tải mới sau một khoảng thời gian, khi bật chế độ Low Power Mode, email sẽ không tự tải về nữa, người dùng phải kiểm tra email thủ công.

Để bật chế độ ngày, người dùng vào Cài đặt, chọn Mail, vào mục Tìm nạp dữ liệu mới. Nếu có nhiều tài khoản email trên iPhone, hãy vào phần Tài khoản, vào mục Tìm nạp dữ liệu mới, ngay chỗ Tìm nạp, chọn Thủ công.

Cách tắt tải email mới tự động

Độ sáng màn hình: Khi độ sáng màn hình được chuyển sang tự động, nó sẽ giúp tiết kiệm pin bởi không phải lúc nào cũng cần màn hình sáng trưng, người dùng có thể chỉnh độ sáng dễ dàng khi cần thiết.

Để bật chế độ độ sáng màn hình tự động, hãy vào phần Cài đặt, chọn Màn hình & Độ sáng và bật chế độ Tự động lên, điều này giúp ích rất nhiều cho tiết kiệm pin.

Cách bật chế độ độ sáng màn hình tự động

Khóa máy tự động: Để tiết kiệm pin, iPhone sẽ tự động tắt màn hình sau một khoảng thời gian khi người dùng không dùng máy nữa. Người dùng có thể tùy chỉnh điều này rất dễ dàng.

Để tùy chỉnh, truy cập vào Cài đặt, chọn Màn hình & Độ sáng, trong phần Tự động khóa, chọn khoảng thời gian màn hình sẽ tự động khóa để giảm thiểu tiêu hao năng lượng.

Cách bật thời gian tắt màn hình tự động

Làm tươi các tác vụ chạy nền: Người dùng có thể ngăn không cho các ứng dụng trên iPhone tự động làm tươi trong chế độ nền khi không dùng máy, điều này giúp tiết kiệm pin.

Để làm được điều này, người dùng truy cập vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Làm mới ứng dụng trong nền. Người dùng có thể chọn tắt tính năng này hoặc tắt từng ứng dụng một.

Cách tắt chế độ làm tươi trong nền

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên Android

Chế độ tiết kiệm pin trên hệ điều Android dễ dàng sử dụng hơn, với chỉ một thao tác bật, hệ thống se tự động chuyển về chế độ này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất có thiết bị chạy hệ điều hành Android như Samsung, Xiaomi, OPPO thường tinh chỉnh chế độ này theo hướng riêng, có nội dung khác nhau, do đó mỗi dòng sẽ có cách bật chế độ tiết kiệm pin cũng khác nhau.