Loạt tính năng có trên iPhone 13 khiến không ai còn muốn mua iPhone 12

Còn ít nhất 6 tháng nữa iPhone 13 mới trình làng song chúng ta đã biết khá nhiều thông tin về chiếc điện thoại này.

Còn ít nhất 6 tháng nữa iPhone 13 mới trình làng song chúng ta đã biết khá nhiều thông tin về chiếc điện thoại này.

Chip A15: iPhone 13 được kỳ vọng sẽ được trang bị một con chip Apple A15 do chính Apple thiết kế. Con chip này do TSMC sản xuất dựa trên cấu trúc 5nm+.

“Tai thỏ” nhỏ hơn: Phần “tai thỏ” vốn là nơi Apple bố trí camera trước, loa thoại và các cảm biến cần thiết cho điện thoại sẽ giảm kích thước trên iPhone, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Apple đạt được điều này bằng cách tích hợp nhiều cảm biến FaceID vào một module, DigiTimes nói.


Ảnh: MacRumors

Viên pin lớn hơn: iPhone 13 sẽ có viên pin lớn hơn so với thiết bị tiền nhiệm nhờ tối ưu không gian bên trong thân máy, ví dụ như việc Apple tích hợp khe SIM vào bảng mạch logic, theo Kuo. Cùng vì lý do này, iPhone 13 sẽ nặng hơn đôi chút.

Camera chống rung bằng dịch chuyển cảm biến: Apple lên kế hoạch sẽ mở rộng công nghệ chống rung bằng dịch chuyển cảm biến đến tất cả những chiếc iPhone 13. Trước đó, công nghệ  này mới chủ xuất hiện trên ống kính góc siêu rộng của iPhone 12 Pro Max. Công nghệ này sẽ chống rung bằng cách tăng tính ổn định của cảm biến camera thay vì ống kính để đạt được mức độ chống rung tốt hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn.


Ảnh: MacRumors

5G được cải thiện: iPhone 13 sẽ được trang bị modem Snapdragon X60 của Qualcomm. Được phát triển trên chu trình 5nm, X60 có khả năng hoạt động tiết kiệm điện năng hơn trong khi đó lại có kích thước nhỏ hơn so với chip X55 (chu trình 7nm) trên iPhone 12. Với modem X60, iPhone 13 sẽ có thể tổng hợp dữ liệu đồng thời từ cả hai chuẩn mmWave và sub-6GHz để đạt tốc độ kết nối tối ưu nhất.

Wi-Fi 6E: iPhone 13 có thể là chiếc điện thoại đàu tiên hỗ trợ Wi-Fi 6E, theo các nhà phân tích của Barclays. Wi-Fi 6E mang đến đầy đủ lợi ích của Wi-Fi 6 gồm khả năng hoạt động tốt hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ tỷ lệ dữ liệu cao hơn.


Ảnh: MacRumors

Cổng kết nối Lightning: Dù nhiều báo cáo nói rằng Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc iPhone cao cấp không dùng cổng Lightning trong năm 2021, mới đây, Ming-Chi Kuo khẳng định sẽ chưa có chiếc iPhone nào với kết nối không cổng kết nối trong năm nay. Kuo kỳ vọng cổng Lightning vẫn sẽ tồn tại trên iPhone trong tương lai gần.

Mở rộng mmWave:  Một báo cáo từ Economic Daily News nói rằng iPhone 13 có thể sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối mmWave 5G thêm nhiều quốc gia ngoài Mỹ.


Ảnh: MacRumors

Màn hình 120Hz (chỉ có trên bản Pro): iPhone 13 Pro có thể sẽ được trang bị màn hình LTPO tiêu tốn ít điện năng hơn đồng thời có tốc độ làm tươi 120Hz. Màn hình 120Hz trước đó đã xuất hiện trên iPad Pro dưới tên gọi ProMotion.

Cải thiện ống kính góc siêu rộng (chỉ có trên bản Pro): iPhone 13 Pro có thể sẽ có camera góc siêu rộng với khẩu động f/1.8 và khả năng lấy nét tự động, nâng cấp từ khẩu độ f/2.4 và lấy nét cố định trên iPhone 12.

Thái Sơn – CTV/ Saostar