iOS 15 của Apple sẽ có hàng loạt tính năng và giao diện đỉnh cao, hỗ trợ cả iPhone đã ra mắt 5 năm

Apple dự kiến sẽ giới thiệu iOS 15 và iPadOS 15 lần đầu tiên tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu – WWDC 2021 – diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ giới thiệu iOS 15 và iPadOS 15 lần đầu tiên tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu – WWDC 2021 – diễn ra vào tháng 6 tới đây.

iOS 15 được đồn đại sẽ mang đến nhiều tính năng mới, đi kèm đó là hỗ trợ công nghệ AR và VR tốt hơn. Tất nhiên, Apple cũng sẽ cải thiện khả năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu của người dùng.

Trước ngày iOS 15 được Apple giới thiệu đến cộng đồng iFan thế giới, YouTuber amdix vừa đăng tải một đoạn video ngắn về concept hệ điều hành iOS 15 sắp tới của Apple.


Concept hệ điều hành iOS 15 của Apple do YouTuber amdix sáng tạo nên. (Ảnh: amdix)

Theo mường tượng của YouTuber amdix, iOS 15 sẽ được trang bị tính năng Always On Display – tính năng từng được Apple tích hợp trên đồng hồ Apple Watch Series 5/6, cho phép hiển thị nhanh một số thông tin như thời gian, thời tiết và thông báo tin nhắn. (Ảnh: amdix)

Ở màn hình khoá, iOS 15 concept cũng bổ sung thêm các phím tắt nhanh ở màn hình khóa như đồng hồ báo thức, máy tính, đèn pin,… bên cạnh tuỳ chọn truy cập nhanh máy ảnh đã có từ lâu trên các phiên bản iOS trước đó. Với nâng cấp này, người dùng sẽ có thể truy cập các tiện ích nhanh chóng hơn. (Ảnh: amdix)

Bên cạnh đó, màn hình khóa trên bản dựng iOS 15 cũng được bổ sung thêm một số widgets như lịch, sự kiện,… song song với trình phát nhạc. (Ảnh: amdix)

Cũng theo mường tượng của YouTuber amdix, iOS 15 sẽ có tính năng chia đôi màn hình với cách hoạt động tương tự như trên iPad. Người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh phải để chọn ứng dụng muốn sử dụng cùng lúc và kéo thả vào giữa. Đối với người dùng Android, tính năng này đã có từ lâu. (Ảnh: amdix)

Concept iOS 15 có thêm một tính năng khá hay ho khác là Game Space. Tính năng này giúp cải thiện hiệu suất, tốc độ khung hình và độ ổn định của trò chơi, giảm khả năng phản hồi chậm khi chơi game. (Ảnh: amdix)

Trước đó, nguồn tin từ trang công nghệ The Verifier cho biết, các thiết bị chạy chip A9 trở về trước, tức iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE 2016 sẽ không được hỗ trợ iOS 15. (Ảnh: PhoneArena)

Đối với iPad, các thiết bị sử dụng chip A8 và A8x dự kiến sẽ không nhận được hỗ trợ cập nhật iPadOS 15. Vì vậy, iPad Mini 4 và iPad Air 2 sẽ bị loại khỏi danh sách vào năm 2021. (Ảnh: Andrea Copellino)

Danh sách các iPhone dự kiến được lên đời hệ điều hành này iOS 15:

– Dòng điện thoại iPhone 7/ iPhone 7 Plus trở lên

– iPod touch (thế hệ thứ 7)

Danh sách iPad dự kiến được lên đời hệ điều hành iPadOS 15:

– iPad Pro

– iPad thế hệ 5 trở lên

– iPad Air 2, iPad Air 2020

– iPad mini 5.

Duy Huỳnh/ Saostar