5 lý do khiến bạn muốn rời xa iOS ngay và luôn để đến với Android

Các hãng điện thoại Android không ngừng phát triển và thử nghiệm những cái mới và mang đến trải nghiệm tuyệt với nhất cho người dùng.Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Đã qua rồi thời mà Apple như chuẩn mực và tiên phong trong công nghệ trên smartphone. Hiện nay, các hãng điện thoại Android không ngừng phát triển và thử nghiệm những cái mới và mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Vậy đâu là lý do nên chọn điện thoại Android cho nhu cầu dùng của mình? Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé!

1. Vô vàn sự lựa chọn dành cho bạn

iOS vốn là một hệ sinh thái khép kín, Apple nắm giữ trong tay chiếc chìa khóa. Hãng sẽ đồng bộ các phần cứng của hãng với phần mềm, vì thế nó sẽ được đồng bộ hóa một cách tốt hơn.

Trong khi với Android thì ngược lại, đây là một hệ sinh thái mà Google mở cho tất cả các nhà sản xuất phát triển. Các nhà sản xuất sẽ phát triển và điều chỉnh Android sao cho phù hợp với thiết bị của mình.

Vì thế, số lượng các máy sử dụng Android hiện nay nhiều gấp nhiều lần và mức giá cũng trải dài nhiều hơn so với iPhone. Thậm chí chỉ với mức giá 1 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc smartphone mới tinh tươm.

Không chỉ tập trung ở những thiết bị giá rẻ, hệ sinh thái Android vẫn có những thiết bị cao cấp, và giá ngang ngửa iPhone, thậm chí là hơn, thế giới Android có những thiết bị phù hợp với mức giá bạn bỏ ra. Điều này sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn so với iOS.

2. Quản lý và truyền file một cách dễ dàng

Với Android bạn rất dễ dàng cắm cáp USB kết nối điện thoại với máy tính là có thể lấy được mọi thứ file trên đời có trong trên điện thoại. Hay khi bạn tải một loại file nào về máy Android, bạn chỉ đơn giản vào Download để kiếm được file tải về.

Chẳng hạn, bạn có cục USB chứa file tài liệu từ người bạn và muốn gửi nó đi ngay tức thời, chỉ đơn giản cắm USB vào điện thoại thông qua cáp USB OTG thế là lấy được file và gửi đi.

Do đó, Android đã tạo cho người sử dụng cảm thấy quen thuộc như thể các bạn đang làm việc trên máy PC windows của mình trên Explorer vậy. Trên iPhone, iOS 11 trở lên đã có những cải tiến khi ra mắt ứng dụng Files, tuy nhiên, quản lý file trên iPhone vẫn còn nhiều bất cập.

3Được cập nhật nhanh nhất những tính năng mới

Vì có nhiều hãng cùng tham gia và sản xuất các thiết bị Android, nên thường sẽ thấy nhiều tính năng mới, độc lạ, cao cấp sẽ được các hãng khác nhau thêm vào thiết bị của mình để cạnh tranh với các hãng khác.

Với màn hình OLED, Apple chỉ mới bổ sung từ đời iPhone X mới đây nhưng các thiết bị Android đã sở hữu từ lâu. Những chiếc điện thoại Android còn rất nhiều thứ thú vị qua nhiều năm. Ví dụ như: sạc không dây, công nghệ sạc nhanh, khả năng gập, hỗ trợ hai SIM vật lý,…

Và Apple cũng sẽ cập nhật cho các thiết bị của mình những vẫn đề là luôn trể hơn Android. Không phải chiếc điện thoại Android nào cũng có những tính năng thực sự hữu dụng. Tuy nhiên, các tính năng có trên Android sẽ làm cuộc sống của bạn trở nên mới mẻ hơn, dễ dàng hơn.

4. Dễ dàng cá nhân hóa thiết bị của bạn

Với nhiều người khi nhìn vào giao diện của iPhone thì nó lại rất chán, chẳng có gì thay đổi so với khi bạn mua máy về, vì giao diện không thể thay đổi khác.

Còn đối với Android, bạn dễ dàng tải về các bộ icon hay giao diện mới, và có thể đưa các ứng dụng hay sử dụng ra màn hình chính, và cũng chẳng cần phải vào cài đặt để tắt GPS hay 3G.

Thậm chí, khi bạn đã chán bản Rom Stock của máy, bạn cũng có thể cài một bản Rom Cook để thay đổi trải nghiệm sử dụng của mình. Do đó, khi dùng Android bạn sẽ dễ dàng cá nhân hóa thiết bị.

5. Có thể sử dụng 2 sim kèm với thẻ nhớ ngoài cực kỳ tiện dụng

Trên Android chỉ việc mua thêm thẻ nhớ gắn vào là bạn có thêm vài chục, thậm chí vài trăm GB dữ liệu, rút ra, lắp vào và chuyển đi dễ dàng. Còn với Apple bạn chỉ có thể chi thêm tiền đổi iPhone mới để có bộ nhớ trong cao hơn, phải mua thêm iCloud hay ổ cứng gắn ngoài rườm rà.

Do đó, bạn cần điện thoại để hỗ trợ nhiều sim thì Android vẫn là lựa chọn tốt nhất. Tuy iPhone mới cũng được Apple hỗ trợ 2 SIM, nhưng cách dùng 2 SIM của Apple vẫn bị người dùng phê bình khá nhiều, và eSIM sẽ khó mà thuận tiện như SIM vật lý trong nhiều trường hợp.

Hơn nữa việc trình quản lý SIM stand-by trên iPhone cũng đem lại sẽ khó khăn cho người dùng mới.