Những thao tác bạn có thể thực hiện trong khi gọi điện trên iPhone

Khi đang thực hiện cuộc gọi, iPhone cho phép bạn thao tác nhiều tác vụ khác nhau, ngay trên cả giao diện cuộc gọi và trên các ứng dụng khác.

 

Chuyển thành cuộc gọi Facetime

Nếu người bạn đang gọi điện cũng đang sử dụng iPhone, hai bạn có thể chuyển cuộc gọi thoại thông thường sang cuộc gọi Facetime để có thể gọi video cho nhau, cũng như sử dụng những tính năng trong cuộc gọi Facetime như Memoji, Live Photos,…

Để chuyển từ cuộc gọi thoại sang cuộc gọi Facetime, tại giao diện mặc định của cuộc gọi, bạn nhấn vào biểu tượng Facetime và chờ đối phương xác nhận là xong.

Thêm cuộc gọi

Tính năng này cho phép người dùng kết nối một cuộc gọi khác mà không cần phải ngắt cuộc gọi hiện tại. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng trao đổi vấn đề hay xác nhận thông tin cần thiết với 2 người cùng 1 lúc.

Tại giao diện mặc định của cuộc gọi, bạn bấm vào Thêm cuộc gọi rồi chọn số liên lạc mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi trong Danh bạ hoặc nhấn vào Bàn phím rồi bấm số điện thoại bạn muốn gọi.

Trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn

Những lúc ai đó gọi đến vào lúc bạn đang bận và không tiện bắt máy, bạn có thể trả lời cuộc gọi này bằng tin nhắn SMS giúp họ biết được bạn đang bận và sẽ gọi lại sau. Những tin nhắn này sẽ được soạn sẵn hoặc bạn có thể tự soạn tin nhắn cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

Khi màn hình hiển thị cuộc gọi đến, bạn chọn vào biểu tượng Tin nhắn rồi chọn Câu trả lời mặc định mà bạn muốn gửi. Hoặc bạn nhấn vào Tùy chỉnh rồi soạn tin nhắn mà bạn muốn gửi.

Truy cập các ứng dụng khác trong khi thực hiện cuộc gọi

iPhone cho phép người dùng có thể vừa nghe điện thoại vừa truy cập vào một số những ứng dụng khác, chẳng hạn như lướt Facebook hoặc xem video trên Youtube. Tại giao diện mặc định của cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn nút Home hoặc vuốt từ dưới lên để thu nhỏ giao diện cuộc gọi và truy cập vào những ứng dụng khác là được.

Tạm kết:

Trên đây là những thao tác bạn có thể thực hiện trong khi gọi điện trên iPhone mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công.

Theo Cellphones