Điện thoại cũ đừng vội vứt đi, đây là 9 công dụng bất ngờ bạn có thể tận dụng

Tận dụng chiếc điện thoại cũ, bạn đã từng nghĩ đến? Cùng khám phá 9 công dụng bất ngờ mà bạn có thể sử dụng điện thoại cũ của mình để làm.

Đừng vứt bỏ đi những chiếc điện thoại cũ của bạn. Hãy cùng khám phá 9 công dụng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng ngay trên chiếc điện thoại thông minh cũ của mình.

Điện thoại mang lại rất nhiều lợi ích, vì nó hầu như đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho mỗi người khi sử dụng, như gọi điện, soạn – gửi email, kiểm tra thời tiết, chụp ảnh, chơi game, phân tích dữ liệu hay tìm kiếm mọi thứ một cách nhanh chóng ngay trên mạng.

Có lẽ vì thế mà mỗi người trong chúng ta, ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại và thật không khó để sở hữu ngay một chiếc smartphone mới với công nghệ hiện đại và màn hình siêu mỏng hiện nay.

Vậy những chiếc điện thoại cũ, bạn sẽ làm gì với chúng? Hãy cùng tìm hiểu 9 công dụng mà bạn có thể tận dụng ngay:

1. Làm máy ảnh cho trẻ em

Hãy biến điện thoại thông minh cũ thành chiếc máy ảnh cho trẻ. Hãng đồ chơi Pixl Toys bán dòng sản phẩm Pixlplay Camera, nó được thiết kế để có không gian riêng chứa đủ một chiếc điện thoại bên trong máy, và hoạt động giống như chiếc máy ảnh cổ điển vậy.

Ngoài ra, với ứng dụng được cài đặt, con bạn có thể chụp hình và chỉnh sửa ảnh ngay trên thiết bị. Con bạn có thể gửi ảnh qua wifi bất kì khi nào.

Pixl còn cho biết thêm dòng sản phẩm này phù hợp với hầu hết các điện thoại thông minh có kích thước tiêu chuẩn như iPhone (iPhone 4, iPhone 5, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X) và nhiều điện thoại Android lớn khác (như Galaxy S8).

2. Máy chơi game cổ điển

Điện thoại iPhone hay điện thoại Android có thể chơi được nhiều game mà không cần phải kết nối Internet. Vì thế, một thiết bị cũ hãy tận dụng chúng thành chiếc điện thoại chơi game, giải trí mỗi khi bạn rãnh rỗi.

3. Thiết bị gọi video

Nếu bạn thường xuyên sử dụng, trò chuyện qua Skype, FaceTime hoặc bất kỳ ứng dụng chat nào khác, thì hãy sử dụng ngay chiếc điện thoại cũ của mình để mở rộng phương tiện trò chuyện. Miễn là điện thoại có khả năng bắt sóng wifi tốt và đủ dung lượng để cài đặt những ứng dụng đó.

Thậm chí, bạn có thể đưa cho trẻ để chúng sử dụng khi cần thiết mà không cần phải mượn điện thoại của bạn để gọi cho bạn bè hay gọi cho bạn.

4. Đồng hồ báo thức

Các thiết bị loa thông minh như loa Echo Spot và loa Lenovo Smart Clock có thể hỗ trợ bạn quản lý thời gian tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện hoặc sở thích đặt chiếc loa thông minh ấy bên trong phòng ngủ.

Vì thế, bạn hãy thử biến màn hình lớn của chiếc điện thoại thông minh cũ thành đồng hồ báo thức. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng đồng hồ báo thức về máy, cài đặt và bố trí điện thoại lên giá đỡ. Vậy là xong.

5. Tai nghe thực tế ảo VR

Nếu bạn là fan hâm mộ của những thiết bị thế giới ảo, thì có thể sẽ phải tốn hàng trăm đô la cho một tai nghe VR (có dây) để sử dụng cho một số trò chơi ảo VR.

Giờ đây, hãy sử dụng chiếc điện thoại cũ (như Samsung Galaxy S9, S9+, Note 8, S8, S8+, S7, S7 edge, Note 5, S6 Edge+, S6, S6 edge, A8 Star, A8 hoặc A8+), đồng thời hãy mua thêm Samsung Gear VR với giá khoảng dưới 100 đô la, và tải xuống ứng dụng Oculus về điện thoại cũ. Tiếp đó, đặt nó vào Gear VR và bắt đầu tận hưởng trò chơi ảo cùng với chiếc điện thoại cũ nhé!

6. Dùng làm remote tivi

Hầu hết các thiết bị công nghệ (tivi, máy lạnh,…) đều có kèm theo bộ điều khiển, thậm chí dù bạn sở hữu các thiết bị giải trí như Apple TV, Fire TV Stick hay Roku, thì đôi khi bạn dễ bị mất remote vì nó hơi nhỏ và mỏng.

Vậy hãy sử dụng ngay chiếc điện thoại thông minh cũ để trở thành remote điều khiển. Bạn chỉ cần tải về ứng dụng, cài đặt và làm theo hướng dẫn là có thể điều khiển ngay thiết bị.

7. Thiết bị đọc sách

Nếu bạn yêu thích sách và truyện tranh, nhưng lại không muốn mua thiết bị mới để phục vụ cho nhu cầu đọc sách điện tử, thì hãy tận dụng ngay chiếc điện thoại cũ của bạn.

Chỉ cần tải xuống ứng dụng Amazon Kindle trên iOS hoặc Android, và đồng bộ hóa các khoản giao dịch mua của bạn (như Prime Reading hoặc thậm chí là sách điện tử miễn phí) là có thể sử dụng được.

8. Thiết bị nghe nhạc

Nếu bạn có tài khoản của bất kì ứng dụng nghe nhạc nào, thì hãy tải xuống ứng dụngđăng nhập tài khoản và nghe bất cứ thứ gì trên chiếc điện thoại cũ của mình.

Bạn có thể mang chiếc điện thoại này đi bất kì đâu trong nhà, thậm chí kết nối nó với loa thông qua cổng Bluetooth để tận hưởng chất lượng âm nhạc tuyệt vời hơn.

9. Điện thoại dự phòng cho trường hợp khẩn cấp

Bạn đã từng nghĩ rằng mình có thể tận dụng chiếc điện thoại cũ để trở thành thiết bị dự phòng cho một số trường hợp khẩn cấp? Chẳng hạn, theo Luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu tất cả các điện thoại có thể gọi 911, ngay cả khi chiếc điện thoại không cài đặt thẻ SIM hoặc gói dữ liệu mạng. 

Điều này có nghĩa là cho dù điện thoại của bạn thuộc đời cũ ra sao, miễn có pin thì có thể thực hiện ngay các cuộc gọi dịch vụ khẩn cấp.

Như vậy, mình đã gợi ý cho bạn về 9 công dụng tuyệt vời mà bạn có thể tận dụng ngay cho chiếc điện thoại cũ của bạn rồi đấy! Hãy giữ lại điện thoại cũ và sáng tạo thêm nhiều công dụng hữu ích nữa, bạn nhé!

Theo Điện máy xanh