Cách ghép ảnh trong Word: Đơn giản thôi nhưng bạn đã biết chưa?

Ghép ảnh trong Word là một trong những thao tác cơ bản và cực kỳ dễ dàng thực hiện. Bạn có thể ghép 2 hình trong một khung tùy theo ý thích.

Thường khi muốn ghép ảnh bạn sẽ nghĩ tới các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop, hoặc đơn giản hơn là Microsoft Paint. Tuy nhiên, nếu không cần chỉnh sửa nhiều thì bạn cũng có thể ghép ảnh ngay trong Word. Word cho phép bạn ghép ảnh theo kiểu xếp chồng lên nhau, xếp ngang hàng… với cách làm không hề phức tạp, ngược lại rất dễ dàng. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn ghép ảnh trong Word ở bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn ghép 2 ảnh trong Word bằng Table

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn Insert, chọn Table rồi chọn một ô vuông để chèn ô vuông này vào trong bảng Word. Khi đã chèn xong ô vuông này vào bảng Word, bạn sẽ tiến hành nhấn tổ hợp phím Shift + Enter để tạo liền hai dòng trong cùng một ô của Word.

Màn hình cho hiển thị một ô có hai dòng liền nhau trong Word như dưới đây:

Bước 2: Khi đã tạo xong một ô gồm 2 dòng trong Word, việc tiếp theo bạn sẽ click chuột ở dòng đầu tiên trong ô; sau đó nhấn Insert, chọn Pictures rồi chọn hình ảnh mình cần vào trong ô mới tạo. Sau khi chọn, ảnh sẽ được chèn vào trong dòng đầu tiên. Đến ảnh thứ 2, bạn chỉ cần click chuột ở dòng thứ 2 rồi làm các bước chèn ảnh tương tự như ở trên.

Kết quả cho ra hai hình ảnh được ghép trong cùng một khung hình trong Word.

Bước 3: Bạn sẽ click chuột vào trong biểu tượng dấu cộng trên góc bên trái khung hình để bôi đen toàn bộ khung hình. Chọn Design, chọn Border Styles để đổi khung viền bên ngoài cho bảng.

Một cách khác giúp bạn làm nhanh hơn, đó chính là nhấn Border, chọn All Border, toàn bộ khung hình của bạn sẽ được đổi viền.

Bước 4: Nếu như bạn muốn khung viền của mình đẹp và đa dạng hơn, bạn có thể đổi kiểu khung viền. Bằng cách bạn nhấn biểu tượng viền để thay đổi khung. Sau đó để thay đổi tất cả, bạn nhấn All Borders để thay đổi khung viền.

Kết quả cho khung viền như hình dưới đây:

Hướng dẫn ghép 2 ảnh trong 1 khung Word bằng Text Box

Bước 1: Nhấn Insert, chọn Shapes, chọn Text Box và chèn vào trong Word.

Kéo Text Box ra như hình dưới đây:

Khi đã chèn Text Box trong Word, hãy click trong khu vực Text Box, chọn Insert trên thanh công cụ, sau đó chọn Pictures để chèn hình ảnh. Khi ảnh đã được chèn vào trong Text Box, bạn hãy kéo để điều chỉnh kích thước ảnh phù hợp.

Bước 2: Sau khi đã chèn xong ảnh đầu tiên, bạn sẽ chèn thêm ảnh thứ 2 vào trong Text Box. Để hình được đẹp hơn, bạn có thể kéo để điều chỉnh kích thước ảnh sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Để đổi màu của viền, bạn click chuột vào trong khung viền của Text Box. Nhấn chuột vào Format, chọn các kiểu viền ở mục Styles. Lựa chọn mẫu viền ưng ý mà bạn muốn cho khung ảnh của mình.

Một cách nhanh hơn để bạn thay đổi màu viền đó là chọn Shape Fill; Shape Outline hoặc chọn Shape Effects.

Với hai cách chèn ảnh ghép trong Word như trên, chúc bạn sẽ tham khảo và thao tác thành công!

Theo ketoan