5 ứng dụng làm mát điện thoại hiệu quả dành cho Android

Khi mở quá nhiều ứng dụng hoặc sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hiện tượng nóng máy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và khiến máy dễ hư hỏng. Đặc biệt vào những ngày hè đang tới thì điện thoại nóng quá sẽ khiến bạn rất khó chịu.

Khi mở quá nhiều ứng dụng hoặc sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hiện tượng nóng máy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và khiến máy dễ hư hỏng. Đặc biệt vào những ngày hè đang tới thì điện thoại nóng quá sẽ khiến bạn rất khó chịu.

Trong bài viết này, sẽ giới thiệu bạn 5 ứng dụng để bạn có thể giải cứu tình trạng nóng máy trên Android và tránh chai pin hiệu quả. Các ứng dụng này đều miễn phí và có sẵn trên Google Play.

1. Cooling Master

Cooling Master là ứng dụng kiểm soát nhiệt rất tốt cho Android. Chúng có thể cảnh bảo cho người dùng khi thiết bị đã vượt qua nhiệt độ trung bình. Nó cũng có thể hiển thị nhiệt độ theo thời gian thực để bạn theo dõi một cách tổng quát. Được biết để có điều này, Cooling Master sẽ phân tích CPU, ứng dụng và xác định nguyên nhân. Trên Cooling Master bạn cũng có thể tùy chỉnh các báo hiệu khác nhau cho thông báo. Đặc biệt, ứng dụng cũng có thể quét toàn bộ máy và thực hiện nhiều chức năng như dọn dẹp, tăng tốc hay diệt virus.

Tải Cooling Master tại đây

2. Battery Temperature

Với Battery Temperature bạn có thể theo dõi nhiệt độ dễ dàng vì nó có thể thêm trên thanh thông báo, cạnh hiển thị thời gian. Tại đây bạn cũng có thể nhận được những cảnh báo tình trạng quá nhiệt và các thiệt hại do nóng máy gây ra.

Tải Battery Temperature tại đây

3. Fast CPU Cooler: Cooling Master, cool max

Là ứng dụng làm mát điện thoại Android miễn phí, Fast CPU Cooler được nhiều người dùng tin tưởng. Với công nghệ làm mát thông minh bằng cách tìm ra ứng dụng đang sử dụng quá độ, sau đó đóng chúng và khởi động lại, Fast CPU Cooler giúp nhiệt độ điện thoại trở nên cân bằng hơn.

Tải Fast CPU Cooler: Cooling Master, cool max tại đây 

4. Phone Cool Down – Cooling Master & CPU Cooler

Nóng máy có thể khiến viên pin nhanh chai hơn. Vì vậy các ứng dụng làm mát hiệu quả còn tăng cường tuổi thọ pin. Phone Cool Down – Cooling Master & CPU Cooler là ứng dụng như vậy khi nó có thể tìm ra nguyên nhân nóng máy bằng cách quét CPU và sau đó khắc phục, làm mát điện thoại nhanh chóng.

Đi kèm khả năng làm mát thì Phone Cool Down – Cooling Master & CPU Cooler còn giúp bạn tăng tốc điện thoại với khả năng dọn dẹp tập tin rác.

Tải Phone Cool Down – Cooling Master & CPU Cooler tại đây

5. Làm mát điện thoại, Hạ nhiệt CPU, Tăng tốc, Dọn rác

Đây là ứng dụng cuối cùng trong danh sách với nhiệm vụ giảm nóng máy rất hiệu quả cho điện thoại Android. Tương tự các ứng dụng khác nó cũng có khả năng dọn dẹp tin rác, làm sạch và tối ưu hóa không gian lưu trữ. Nhờ vậy điện thoại sẽ xử lý tác vụ nhanh hơn, tăng tốc chơi game hoàn hảo để bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời.

Tải ứng dụng tại đây

Theo FPT Shop