Thường xuyên bị quẹt nhầm vào “Trung tâm điều khiển” trên iPhone, đây là cách bạn trị dứt điểm!

Bài viết dưới đây sẽ giải quyết triệt để những lúc Trung tâm điều khiển “vô ý vô tứ” xuất hiện trong lúc bạn đang chơi game hoặc thao tác nhầm trong một số ứng dụng nhất định trên iPhone.

Bạn đang combat say sưa giữa cuộc chiến giành lấy sự sống trong trò chơi yêu thích của mình trên iPhone thì đột nhiên, giây phút quan trọng nhất mà bạn đang cố gắng thực hiện lại vô tình kích hoạt Trung tâm điều khiển và khiến bạn “hóa hòm”. Thay vì bốc khói, hãy chặn Trung tâm điều khiển khi bạn đang ở trong ứng dụng.

Vô hiệu hóa Trung tâm điều khiển khi đang ở trong ứng dụng rất đơn giản. Mở Cài đặt, sau đó nhấn vào “Trung tâm điều khiển”. Từ đây, chỉ cần tắt nút “Truy cập trong ứng dụng”. Sau bước này, hãy tạm biệt Trung tâm điều khiển xuất hiện bên ngoài màn hình chính, màn hình khóa hoặc Trung tâm thông báo trừ khi bạn bật lại cài đặt.

Nếu bạn muốn sử dụng lại Trung tâm điều khiển trong một số ứng dụng hoặc trò chơi mà không phải những ứng dụng hoặc trò chơi khác, bạn có thể thực hiện quá trình này nhanh hơn một chút bằng một phím tắt.

Trong ứng dụng Shortcuts, hãy tạo một phím tắt sử dụng lược đồ URL cho Trung tâm điều khiển để đưa bạn đến ngay nút chuyển “Truy cập trong ứng dụng”. Bật hoặc tắt nó, sau đó chuyển trở lại trò chơi hoặc ứng dụng bạn đã sử dụng trước đó. Bạn có thể truy cập phím tắt theo nhiều cách khác nhau, nhưng nếu sử dụng nhiều, cách dễ nhất là gán cho nó một cử chỉ Back Tap. Bằng cách đó, khi bạn cần bật hoặc tắt nó, chỉ cần nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của iPhone để hiển thị menu.

Nếu bạn có iPhone trang bị Face ID, chẳng hạn như iPhone 12, 12 mini, 12 Pro hoặc 12 Pro Max mới, vuốt xuống từ trên cùng bên phải sẽ vẫn kích hoạt Trung tâm thông báo, vì vậy bạn vẫn cần phải cẩn thận để không kích hoạt khi ở trong ứng dụng. Trên những chiếc iPhone có nút Home như iPhone SE 2020, sẽ không có gì xảy ra khi vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, điều này làm cho thủ thuật này hiệu quả hơn nhiều.

Cài đặt này hầu như vẫn giữ nguyên kể từ khi Trung tâm điều khiển ra đời trong iOS 7. Điều đó nói rằng, trước đây, bạn cũng có thể tắt Trung tâm điều khiển từ màn hình khóa và tính năng chỉ xuất hiện trên màn hình chính.

Theo: Apple

Theo Kenh14