Nhiều iPhone dính lỗi ‘treo Táo’ khó chịu, đây là cách khắc phục

Lỗi Error 14 khiến người dùng iPhone không thể khởi động lại hoặc nâng cấp thiết bị của mình

Lỗi Error 14 khiến người dùng iPhone không thể khởi động lại hoặc nâng cấp thiết bị của mình.

Nhiều người dùng iPhone đang gặp phải một lỗi gây khó chịu có thể khoá cứng điện thoại ở màn hình khởi động. Còn được biết đến với tên gọi Error 14, lỗi này khiến nhiều người mất các tài liệu quan trọng cũng như hình ảnh hay video. Vậy lỗi Error 14 là gì và làm sao có thể tránh được nó?


Ảnh: iDropNews

Lỗi Error 14 là gì?

Lỗi Error 14 thường xảy ra khi người dùng khôi phục hoặc cập nhật iPhone, iPad hoặc iPod Touch.

Dù việc nâng cấp được thực hiện tự động hay thủ công, hậu quả mà lỗi này gây ra là tương tự nhau. Theo đó, iPhone sẽ bị “treo táo”. Error 14 có thể xảy ra khi dung lượng bộ nhớ điện thoại bị đầy. Theo đó, khi dung lượng bộ nhớ quá thấp, không còn chỗ cho cài đặt hệ điều hành và vì thế hệ điều hành gặp lỗi, theo iDropNews.


Ảnh: trustedreviews

Tránh lỗi Error 14 như thế nào?

Cách tốt nhất để tránh gặp phải lỗi Error 14 là xoá bỏ các hình ảnh, video, ứng dụng hay tin nhắn không cần thiết trên điện thoại. Nếu không muốn xoá dữ liệu, bạn cũng có thể sao lưu chúng trên điện toán đám mây. Bằng cách này, bạn có thể giải phóng bộ nhớ của điện thoại.


Ảnh: FT

Cách khắc phục lỗi Error 14?

Cách duy nhất để khắc phục lỗi Error 14 là khởi động lại iPhone và khôi phục nó về thiết lập nguyên trạng. Nếu người dùng có dữ liệu sao lưu trước đó, họ có thể lấy lại dữ liệu mà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Dù vậy, thực tế, không có nhiều người giữ thói quen thường xuyên sao lưu dữ liệu, iDropNews bình luận.

Thái Sơn – CTV/ Saostar