Bật mí 5 tuyệt chiêu tăng tốc Wi-fi ngay tại nhà cực hiệu quả

Kết nối mạng chậm sẽ ảnh hưởng khi xử lý công việc và giải trí. Vậy có cách nào để tăng tốc Wi-fi ngay tại nhà hiệu quả không?

Wi-fi chậm, chập chờn dẫn tới quá trình trải nghiệm điện thoại, máy tính, những thiết bị kết nối mạng bị ảnh hưởng khi xử lý công việc và giải trí. Vậy có cách nào để tăng tốc Wi-fi ngay tại nhà hiệu quả không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. VỊ TRÍ ĐẶT ROUTER

Vị trí đặt Router có ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng kết nối Wi-fi. Vậy nên, nếu như bạn đang đặt Router tại góc nhà, chân tường,… thì hãy tham khảo lại cách bố trí router wifi sao cho hợp lý như hình dưới đây.


Vị trí đặt Router

2. TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT WI-FI ĐỂ TĂNG TỐC ĐỘ MẠNG

Như bạn đã biết, việc có quá nhiều người sử dụng chung một mạng Wi-fi cũng là một trong các nguyên nhân ảnh hưởng tới tốc độ Wi-fi chậm đi.


Tăng cường bảo mật Wi-fi

Vậy nên để tăng tốc độ mạng bạn hãy hạn chế việc này bằng cách sử dụng chế độ bảo mật WPA2, đặt mật khẩu phức tạp và chỉ chia sẻ mật khẩu cho những người thân mà bạn tin tưởng.

3. TẬN DỤNG VỎ LON NƯỚC NGỌT

Không giống như các căn hộ chung cư chỉ có 1 sàn, ở các căn nhà có nhiều tầng, modem router Wi-Fi bắt buộc phải có thêm các bộ repeater để nhận sóng và khuếch đại đến những tầng cao.


Tận dụng vỏ lon nước ngọt

Tuy nhiên các bộ repeater chất lượng thường có giá thành không hề rẻ. Chính vì vật, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể cắt vỏ một lon bia để tạo thành “chảo phát sóng”, gắn vào sau ăng-ten để sóng đi xa hơn.

4. CẬP NHẬT PHẦN MỀM CHO ROUTER

Các bản cập nhật mới sẽ giúp cho router chạy nhanh hơn từ đó cải thiện tốc độ Wi-fi khỏi tình trạng chậm chờn khó chịu.

Để khắc phục, bạn có thể tìm những bản cập nhật này từ nhà sản xuất hoặc làm thủ công bằng cách truy cập phần quản lý router của mình rồi chọn Upgrade Firmware.

5. ĐỔI ROUTER ĐỂ TĂNG TỐC WI-FI

Nếu bộ phát Wi-fi của bạn đã cũ thì đừng ngần ngại mà sắm ngay một chiếc router mới nhé!


Đổi router để tăng tốc Wi-fi

Các thiết bị Router mới được trang bị các công nghệ hiện đại, tối ưu tương thích với nhiều thiết bị cũng như khả năng phát sóng tốt hơn….

Trên đây là 5 tuyệt chiêu tăng tốc Wi-fi ngay tại nhà cực hiệu quả giúp bạn loại bỏ được tình trạng kết nối mạng chập chờn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nâng cấp gói dữ liệu của mình lên mức cao hơn. Chúc bạn thành công!