5 tính năng mới trên iOS 14.5 Beta 3 giúp bạn xài mạng 5G mê ly

Như vậy là iOS 14.5 Beta 3 đã được Apple chính thức ra mắt. Bản cập nhật này hỗ trợ tốt hơn cho 5G trên iPhone, nhiều tính năng mới và hé lộ về sản phẩm mới của nhà Táo đó là thiết bị hỗ trợ định vị AirTags. Và sau đây sẽ là những tính năng mới trên iOS 14.5 Beta 3…

Như vậy là iOS 14.5 Beta 3 đã được Apple chính thức ra mắt. Bản cập nhật này hỗ trợ tốt hơn cho 5G trên iPhone, nhiều tính năng mới và hé lộ về sản phẩm mới của nhà Táo đó là thiết bị hỗ trợ định vị AirTags. Và sau đây sẽ là những tính năng mới trên iOS 14.5 Beta 3 nhé.

1. Ứng dụng Tìm cho phép bạn định vị tai nghe và phụ kiện bên thứ ba

Bắt đầu từ iOS 14.5, bạn sẽ có thể theo dõi một số sản phẩm bên thứ ba không thuộc nhãn hiệu Apple như tai nghe Beats và tai nghe không dây Belkin (Sắp ra mắt) bằng ứng dụng Find My của Apple với một tab Mục mới hiển thị theo mặc định trong ứng dụng Tìm.

Trình theo dõi mục AirTags được đồn đại từ lâu của Apple dự kiến ​​cũng sẽ được quản lý thông qua tab Mục trong ứng dụng Tìm của tôi.

Cạnh tranh với SmartTag của Samsung, AirTags được kỳ vọng sẽ giúp người dùng theo dõi đồ đạc cá nhân của họ, chẳng hạn như ba lô hoặc hành lý, với việc người dùng nhận được thông báo đẩy trên các thiết bị Apple. AirTags dự kiến ​​sẽ hỗ trợ Ultra Wideband để cải thiện độ chính xác của vị trí, với chức năng thực tế tăng cường hữu ích thông qua ứng dụng Tìm của tôi để xác định vị trí các đồ vật bị thất lạc.

2. Bật 5G tự động đối với mạng Viettel

Bản cập nhật iOS 14.5 Beta 3 này đã cho phép bạn bật mạng 5G tự động mạng Viettel trên dòng iPhone 12. Điều kiện là bạn phải đứng trong khu vực có phủ sóng 5G như Hà Nội hoặc Thành Phố Hồ Chí Minh thì iPhone sẽ báo sóng 5G hiển thị trên phần tai thỏ bên phải. Ai dùng Viettel thì test ngay nhé.

3. Biểu tượng cảm xúc mới

Trên iOS 14.5, bạn sẽ có các biểu tượng cảm xúc mới như ‘Clouded Smiley’, ‘Heart on Fire’ và ‘Exhaling Smiley’ được hiển thị ở trên. Biểu tượng cảm xúc ống tiêm cũng đã được thiết kế lại và biểu tượng cảm xúc tai nghe giờ đây trông giống như AirPods Max.

4. Thông báo mở khoa Apple Watch mới

Biểu tượng đồng hồ bên cạnh thông báo mở khóa Apple Watch là tính năng mới trong iOS 14.5 Beta 3. Lưu ý rằng tính năng mở khóa iPhone sẽ mở khóa đồng hồ của bạn và không liên quan đến tính năng mở khóa có khẩu trang. Màu dây đeo của đồng hồ thay đổi dựa trên việc Darkmode đang bật hay tắt.

5. Tùy chọn thay đổi trình phát nhạc mặc định

Với iOS 14.5 Beta, bạn có thể thay đổi trình phát nhạc mặc định cho các lệnh Siri, tương tự với người dùng HomePod. Các tùy chọn để thay đổi trình phát mặc định cho nhạc, podcast và sách nói trên HomePod. Giờ đây, tính năng tương tự này sẽ xuất hiện trên iPhone và iPad với iOS 14.5.

Khi bạn yêu cầu Siri phát một bài hát lần đầu tiên sau khi cài đặt iOS 14.5 beta, trợ lý ảo của Apple sẽ hỏi bạn muốn sử dụng ứng dụng nào. Sau khi nhấn vào một trong các tùy chọn, nó sẽ trở thành mặc định cho các lệnh tiếp theo. Điều này hoạt động với các ứng dụng như Spotify, Pandora và Amazon Music.

Chúc mọi người sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời trên iOS 14.5 Beta 3. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.