Hướng dẫn truy tìm thời gian sử dụng CPU của ứng dụng khởi động cùng Windows

Nếu như bạn chưa biết thì Task Manager của Windows 10 có mục Startup cho phép chúng ta quan sát được rằng ứng dụng khởi động cùng Windows nào đang sử dụng quá nhiều tài nguyên CPU khi khởi động.

Nếu như bạn chưa biết thì Task Manager của Windows 10 có mục Startup cho phép chúng ta quan sát được rằng ứng dụng khởi động cùng Windows nào đang sử dụng quá nhiều tài nguyên CPU khi khởi động. Nếu bạn có quá nhiều ứng dụng khởi động cùng lúc với hệ điều hành, hoặc có ít ứng dụng nhưng nó lại có thời gian sử dụng CPU quá lâu cũng dẫn đến tình trạng máy tính khởi động chậm. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm thời gian sử dụng CPu của từng ứng dụng khởi động cùng Windows.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Task Manager.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Startup.

Tại cột Startup impact, bạn sẽ thấy được mức độ sử dụng CPU của các ứng dụng là lớn hay nhỏ được xếp thứ tự từ LowMedium cho đến High. Tuy nhiên, nó lại không ghi rõ thời gian sử dụng CPU của từng ứng dụng là bao nhiêu nên bạn sẽ không biết được rằng giữa 2 ứng dụng có cùng mức độ sử dụng là High thì ứng dụng nào sử dụng nhiều hơn.

Bước 3: Để có thể coi được thời gian sử dụng CPU của từng ứng dụng, bạn nhấp chuột phải vào cột Startup impact rồi chọn CPU at startup.

Cột CPU at startup sẽ xuất hiện và cho bạn biết thời gian sử dụng CPU ở đơn vị ms (mili giây). Ứng dụng nào có số ms nhiều hơn tức là thời gian sử dụng CPU lâu hơn và cũng gây ảnh hưởng nhiều hơn. Từ đó giữa 2 ứng dụng có mức High, bạn sẽ biết là ứng dụng nào có mức sử dụng cao hơn.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách truy tìm thời gian sử dụng CPU của từng ứng dụng khởi động cùng Windows. Chúc các bạn thành công!