Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android và iPhone không cần cài app

Các quảng cáo xuất hiện thường xuyên trên các trang web, ứng dụng điện thoại nhưng bạn không biết làm cách nào để chặn chúng một cách hiệu quả. Thì ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người tuyệt chiêu để chặn quảng cáo trên điện thoại không cài app, không root máy,…

Các quảng cáo xuất hiện thường xuyên trên các trang web, ứng dụng điện thoại nhưng bạn không biết làm cách nào để chặn chúng một cách hiệu quả. Thì ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người tuyệt chiêu để chặn quảng cáo trên điện thoại không cài app, không root máy hay VPN nhé.

1. Hướng dẫn chặn quảng cáo trên điện thoại Android

Yêu cầu: Chạy Android 9 trở lên.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Kết nối > Các kết nối khác.

Bước 2. Tại đây, bạn chọn mục DNS riêng, sau đó đổi qua Tên máy chủ của nhà cung cấp DNS riêng và gõ: dns.adguard.com là xong.

Lưu ý: Trên Chrome thì vẫn sẽ còn một vài quảng cáo, nguyên nhân là do Google có chèn thêm DNS riêng của mình vào để tăng tốc độ load trang. Còn trên app thì hiệu quả 100%.

2. Chặn quảng cáo trên iOS

Yêu cầu: Hệ điều hành iOS 14.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấn vào chữ i trên tên kết nối mạng của bạn.

Bước 2. Tiếp theo, bạn chọn Định cấu hình DNS > Thủ công.

Bước 3. Tại đây, bạn chọn Thêm máy chủ, nhập dns.adguard.com và nhấn Lưu để bắt đầu tận hưởng.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong mọi người cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android và iPhone một cách đơn giản. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD