12 tính năng độc đáo trên Zalo mà dân sành công nghệ chưa chắc đã biết

Zalo là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sử dụng Zalo nhiều năm như vậy nhưng chưa chắc bạn đã khám phá hết những tính năng độc đáo của app này. Hãy cùng mình đi tìm hiểu 12 tính năng độc đáo hữu ích của Zalo nhé.

Ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí Zalo đã không còn xa lạ đối với người sử dụng smartphone hiện nay. Nó giúp cho việc trao đổi thông tin giữa người với người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sử dụng Zalo nhiều năm như vậy nhưng chưa chắc bạn đã khám phá hết những tính năng độc đáo của mạng xã hội này. Hãy cùng mình đi tìm hiểu 12 tính năng độc đáo hữu ích của Zalo nhé.

1. Tùy chỉnh giao diện sáng tối

Zalo cho phép người dùng tự điều chỉnh giao diện app sáng tối theo nhu cầu mà không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm hỗ trợ nào. Để có thể tùy chỉnh giao diện bạn làm như sau.

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, tại giao diện trang chính hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng cưa) góc phải trên cùng > Chọn phần Giao diện. 

Tại đây bạn có thể tự động điều chỉnh giao diện theo ý mình. Giao diện tối giúp tiết kiệm pin và giảm mỏi mắc khi chúng ta sử dụng Zalo vào ban đêm.

Đối với một số smartphone có giao diện tối mặc định, Zalo cũng cho phép bạn cài đặt Tự động chuyển đổi giao diện theo giao diện của máy mà không cần người dùng phải vào cài đặt trong ứng dụng.

2. Bật tính năng tìm quanh đây đã bị ẩn trên Zalo

Trên giao diện chính của Zalo gõ “Tìm quanh đây” vào ô tìm kiếm > Chọn Quan tâm.

Ngay lập tức giao diện đoạn chat tìm quanh đây sẽ hiển thị, bạn chọn Tìm quanh đây để bắt đầu tìm kiếm bạn bè.

3. Thay đổi kích thước, kiểu dáng tin nhắn văn bản: kiểu chữ, màu chữ, kích cỡ chữ

  • Nhắn tin với cỡ chữ siêu to khổng lồ.

Tại giao diện tin nhắn, bạn nhập văn bản muốn gửi đi như thông thường >  Lúc này bên cạnh sẽ hiện biểu tượng tượng gửi đi hình tam giác màu xanh > Bạn nhấn giữ sẽ hiện dấu “+” hoặc “-” nếu muốn nội dung văn bản to lên, để người đọc có thể dễ dàng nhìn thấy thì bạn chỉ cần kéo ngón tay lên dấu cộng là được.

Tính năng này rất hữu ích đối với các bậc phụ huynh lớn tuổi hoặc những người có thị lực kém.

  • Nhắn tin với font chữ độc đáo, thú vị và nổi bật.

Tại giao diện nhắn tin bấm vào ký hiệu ba chấm nằm ngang > Chọn kiểu chữ. Tại đây có rất nhiều font chữ với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau tha hồ cho các bạn có thể thay đổi theo ý thích.

4. Chặn tất cả từ người lạ

Tính năng này cho phép bạn chặn tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ, không cho người lạ bình luận ảnh của bạn, không cho người lạ xem hình ảnh và nhật ký mà bạn đăng tải. Để làm được điều này bạn cần thực hiện như sau:

Mở mục Cài đặt trên ứng dụng Zalo ra bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng bên phải trên cùng > Chọn Quyền riêng tư.

Tại đây sẽ hiển thị rất nhiều tùy chọn dành cho người lạ. Bạn chỉ cần tắt chúng đi là xong.

5. Chơi game mà không cần phải tải ứng dụng về máy

Zalo có rất nhiều trò chơi cho người dùng giải trí. Nếu bạn muốn chơi game nhưng điện thoại bạn còn quá ít dung lượng thì đây là một tính năng cứu nguy tuyệt vời.

Tại giao diện chính của Zalo > Chọn Game > Chọn trò chơi mình ưa thích > Bấm Chơi ngay.

6. Giải đáp các vấn đề thủ tục hành chính nhờ vào những Cổng hành chính công của các tỉnh thành

Để được giải đáp thắc mắc về những vấn đề hành chính như thủ tục, giấy phép của tỉnh mình đang sinh sống bạn chỉ cần làm như sau:

Tại giao diện chính Zalo > Chọn mục eGovernment > Kéo tìm tỉnh thành của mình > Chọn Quan tâm.

Ngay lập tức giao diện chat sẽ hiển thị và bạn có thể hỏi những thắc mắc của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn khi đến cơ quan.

7. Không cho người khác biết mình đã xem tin nhắn 

Cũng trong phần Cài đặt của Zalo > Chọn Quyền riêng tư Tắt tính năng Hiển thị trạng thái đã xem.

8. Ẩn tin nhắn riêng tư khỏi nhưng đối tượng dòm ngó

Zalo có một tính năng cực kỳ hay đó là ẩn tin nhắn riêng tư. Để ẩn tin nhắn một ai đó tại giao diện chat của ứng dụng bạn nhấn giữ khung chat của người muốn ẩn > Chọn Ẩn trò chuyện > Đặt mã Pin và ẩn.

Để tim và nhắn tin với người đã ẩn bạn chỉ cần gõ tên người đó trên khung tìm kiếm là được.

Nếu muốn bỏ ẩn cuộc trò chuyện đó bạn chỉ cần bấm vào tin nhắn với người đó > Bấm vào Góc phải trên cùng biểu tượng dấu 3 gạch > Vuốt xuống tại dòng Ẩn cuộc trò chuyện bạn Tắt nó là xong.

9. Chia sẽ vị trí trên Zalo

Tính năng này sẽ cho phép người nhận có thể xác định được vị trí của mình thông qua định vị GPS mà mình đã gửi.

Nếu muốn gửi vị trí của mình cho một ai đó bạn chỉ cần bấm vào tin nhắn với người đó > Chọn dấu 3 chấm nằm ngan > Chọn Vị Trí > Gửi vị trí hiện tại

10. Khóa ứng dụng Zalo bằng một mật khẩu riêng biệt với mật khẩu thiết bị

Nếu  vô tình có người biết mật khẩu điện thoại của bạn, muốn vào Zalo phải thêm 1 lớp mật khẩu khác nửa. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau:

Mở mục Cài đặt trên Zalo >  Chọn Tài khoản và bảo mật > Chọn Đặt mã khóa Zalo.

11. Chia sẽ hình ảnh từ Zalo sang những ứng dụng khác trên smartphone

Không chỉ có thể chia sẽ từ những người bạn Zalo với nhau, bạn cũng có thể chia sẽ những hình ảnh từ Zalo ra bên ngoài những ứng dụng mạng xã hội khác cho bạn bè của mình.

Để chia sẽ ảnh bạn hãy nhấn vào hình ảnh bên trong đoạn chat > Chọn dấu ba chấm góc trên cùng > Chọn Chia sẽ.

Tại đây sẽ hiển thị gợi ý những ngườn bạn muốn chia sẽ > Nhấn vào App khác sẽ hiển thị tất cả những app mạng xã hội có trên điện thoại của bạn, bạn chỉ cần chọn theo ý mình là xong.

12. Đặt quyền riêng tư đăng trạng thái

Bạn thao tác đăng trạng thái như bình thường, sau khi đã chọn ảnh và ghi tus bạn nhấn vào mục Tất cả bạn bè phía trên cùng. Tại đây sẽ hiển thị những tùy chọn cho phép bạn có thể chọn người xem trạng thái của mình.

Trên đây mình đã khám phá hết 12 tính năng độc đáo của app Zalo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu biết thêm tính năng độc đáo nào mới hãy để lại bình luận để chúng mình cùng khám phá với nhau nha.