10 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn chưa biết…

Facebook Messenger đang là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Nhưng nếu bạn chỉ đang dùng ứng dụng này để chat chit thì sẽ rất phí phạm vì nó còn “ẩn” bên trong rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng OTT phổ biến nhất hiện nay đi cùng mạng xã hội Facebook. Dưới đây là một số tính năng và mẹo nhỏ sẽ giúp các bạn sử dụng Messenger thú vị và hiệu quả hơn.

1. Đánh dấu là Spam

Tình trạng bán SIM rác hay quảng cáo trên Facebook nổ rộ gần đây là lý do chúng ta hay nhận được những tin nhắn Spam. Hay đơn giản là những tin nhắn đó tuy không phải là rác nhưng các bạn không muốn đọc thì xoá sổ nó bằng cách sau:

  • Nhấn vào tin nhắn, chọn Có gì đó không ổn và bạn chọn phản hồi ý kiến của mình tới Facebook.

2. Chặn tin nhắn từ 1 người

Nếu như đánh dấu Spam vẫn chưa đủ mạnh mẽ thì tốt nhất là bạn nên chặn luôn người đó cũng bằng cách nhấn giữ và chọn Chặn. Thao tác này tương đương với việc Block nick trên Facebook. Đối với trường hợp nhắn tin rác bán SIM và quảng có thì các bạn có thể dùng tính năng này mà không cần bận tâm nhiều vì những tài khoản này không phải là bạn bè.

3. Đánh dấu là chưa đọc

Đánh dấu chưa đọc hữu ích trong trường hợp các bạn nhận được khá nhiều tin nhắn mà sợ rằng mình quên trả lời họ. Các bạn chỉ cần kéo tin nhắn qua và chọn Đánh dấu là chưa đọc.

4. Tìm kiếm nhanh một cuộc trò chuyện

Nếu bạn muốn tìm kiếm lại một cuộc trò chuyện với một người bạn đã lâu thì Messenger đã có công cụ hỗ trợ bạn trong việc này, bằng cách bấm vào khung Tìm kiếm, sau đó nhập tên người mình muốn tìm. Thật đơn giản phải không nào?

5. Gửi tin nhắn bằng âm thanh

Việc gửi tin nhắn bằng cách gõ phím dường như đã qua quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên việc này khá bất tiện nếu như tay bạn đang bận một công việc nào đó không thể soạn thảo thì tính năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  • Trong giao diện cuộc hội thoại chúng ta nhấn vào icon Micro và bắt đầu ghi âm.

6. Tắt bong bóng chat Messenger

Khi Messenger ra mắt tính năng Chat Head đã có khá nhiều người dùng yêu thích. Nhưng nếu muốn tắt nó đi thì các bạn làm như sau:

  • Chạm vào icon ảnh đại diện > cuộn xuống tìm mục Bong bóng chat và vuốt sang trái để tắt.

7. Chỉnh sửa ảnh trước khi gửi cho bạn bè

Nếu bạn có 1 bức ảnh muốn gửi cho bạn bè kèm những ghi chú thì Messenger cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều đó. Bạn chỉ cần chọn một bức ảnh cần gửi, sau đó chọn chỉnh sửa và note những thông tin theo ý muốn vào bức ảnh muốn gửi.

8. Hiển thị những người đã xem tin nhắn trong group

Khi chat nhóm, đôi lúc tin nhắn nào đó của bạn bị trôi và bạn không chắc có bao nhiêu người đã xem được tin nhắn đó thì chỉ cần chạm vào tin nhắn tương ứng sẽ thấy Messenger hiển thị người nào đã xem.

9. Chia sẻ vị trí của bạn

Nếu muốn chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè cùng biết, hãy thực hiện như sau: Chạm vào biểu tượng 3 chấm > chọn biểu tượng Vị trí > Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp.

10. Tắt tính năng tự động lưu ảnh khi chụp

Nếu Facebook Messenger tự lưu ảnh khi chụp về bộ sưu tập của máy, bạn có thể tắt như sau: Chạm vào biểu tượng ảnh đại diện > chọn mục Ảnh & file phương tiện > vuốt trình đơn Lưu  ảnh và video sang trái để tắt.

Mong rằng với những thủ thuật nhỏ phía trên sẽ giúp bạn sử dụng Facebook Messenger thú vị hơn. Nếu các bạn còn  biết những mẹo nào hay hơn nữa hãy chia sẻ với mọi người vào phần bình luận bên dưới bài viết nhé.